Huấn luyện kỹ năng phòng cháy, thoát nạn cho doanh nghiệp nước ngoài tại Hà Nội

  • 01/09/2020 12:32
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm nâng cao kỹ năng về thoát nạn, cứu nạn, phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, nhân viên thuộc Công ty Liên doanh điều hành Vietgazprom có văn phòng tại Tổ hợp Keangnam, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp phòng cháy, cứu nạn, cứu hộ.
Huấn luyện kỹ năng phòng cháy, thoát nạn cho doanh nghiệp nước ngoài tại Hà Nội ảnh 1

Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm tuyên truyền thực tập nâng cao kỹ năng PCCC cho CBNV

Thực hiện chỉ đạo của Gám đốc Công an TP Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên các địa bàn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm đã chủ động triển khai kế hoạch tuyên truyền phòng ngừa cháy, nổ ngay tại cơ sở.

Ngày 31-8, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm đã tổ chức tuyên truyền, thực tập an toàn PCCC và CNCH cho toàn thể CBNV thuộc Công ty Liên doanh điều hành Vietgazprom.

Tuyên truyền viên đã giới thiệu khái quát về Luật PCCC và các quy định đảm bảo an toàn PCCC tao tòa nhà cao tầng. Đưa ra các vụ cháy điển hình, xảy ra tại một số văn phòng thuộc tòa nhà cao tầng trong cả nước trong thời gian qua, cán bộ Cảnh sát PCCC đã cùng các học viên phân tích nguyên nhân và trao đổi biện pháp phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả.

“Đối với văn phòng làm việc, việc đầu tiên phải sắp xếp tài liệu gọn gàng, không chứa các chất dễ cháy như xăng, dầu, cồn tại đây. Tuyệt đối cấm đun nấu, thắp hương nến trong phòng và đặc biệt khi ra khỏi phòng phải tắt hết các thiết bị điện. Công tác thường xuyên kiểm tra máy móc, thiết bị có trong phòng là cách để phát hiện sự hỏng hóc, chập cháy khắc phục kịp thời, sẽ hạn chế được chập cháy tại nơi làm việc” - tuyên truyền viên khuyến cáo.

Cùng với học lý thuyết, trao đổi nâng cao kỹ năng thoát nạn, cứu nạn tại tòa nhà cao tầng, các học viên được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy, cách thoát nạn khi có hỏa hoạn xảy ra.

Thiếu tá Đoàn Việt Bắc, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Nam Từ Liêm chia sẻ: “Tòa nhà cao tầng tổ hợp Keangnam mặc dù đã được kiểm tra PCCC thường xuyên, đồng thời diễn tập phương án lớn trước đó, nhưng đó là PCCC tổng thể của tòa nhà. Còn đối với mỗi cơ quan, doanh nghiệp làm việc, sinh hoạt trong tòa nhà, ngoài việc tuân thủ các biện pháp an toàn PCCC còn phải thường xuyên được tuyên truyền tập huấn theo từng chuyên đề, loại hình kinh doanh..., qua đó trang bị kỹ năng cho CBNV biết cách tự thoát nạn và tiếp thu được cách thức tuyên truyền, nhắc nhở để mỗi người làm việc trong đó có ý thức, kinh nghiệm hơn, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra”.

Công ty Liên doanh điều hành Vietgazprom được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Gazprom của Nga, với nhiệm vụ thực hiện công tác tìm kiếm thăm dò dầu khí theo các Hợp đồng Dầu khí đã ký kết. Trong thời gian qua, tại các buổi kiểm tra định kỳ và đột xuất đều cho kết quả công ty được đánh giá CBNV có ý thức chấp hành tốt quy định an toàn PCCC. Kết quả này cho thấy công tác tuyên tuyên, tập huấn đã phát huy tác dụng, thay đổi nhận thức người dân trong việc chấp hành an toàn PCCC.

Tin cùng chuyên mục