Hơn 200 cảnh sát vây bắt hang ổ ma túy lớn, 15 đối tượng sa lưới

  • 21/12/2014 06:28
  • 0 bình luận
  • Duy Minh
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 13h ngày 17-12, Công an Q. Bình Thạnh (TP.HCM) đã phối hợp cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM, đã tổ chức khám xét 2 căn nhà hẻm 72 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh. 

Hơn 200 cảnh sát vây bắt hang ổ ma túy lớn, 15 đối tượng sa lưới ảnh 1

Ngoài lực lượng chức năng trang bị súng và áo giáp, còn nhiều chú chó nghiệp vụ được dẫn sâu vào hẻm đánh hơi, lục soát. Hai căn nhà nói trên nghi là nơi tàng trữ ma túy nằm trong đường dây mua bán ma túy quy mô lớn. Để phục vụ việc khám xét, cảnh sát cơ động, CSGT và lực lượng Công quận Bình Thạnh đã tổ chức phong tỏa nhiều nhánh của con hẻm. 

Theo một lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh, hẻm 72  Xô Viết Nghệ Tĩnh là hẻm phức tạp về tình trạng mua bán ma túy. Hẻm này nối với các hẻm nhỏ khác rất thuận lợi cho tội phạm và gây nhiều khó khăn cho lực lượng công an đấu tranh triệt phá. Đặc biệt con hẻm này có một gia đình gồm nhiều thành viên có truyền thống bán ma túy-là trung tâm ma túy của hẻm khiến tình hình bán ma túy rất phức tạp. Nhiều người dân sống tại hẻm này thường phản ánh về tình trạng buôn bán trái phép chất ma túy và những người nghiện tụ tập hút chích gây mất trật tự. Công an quận đã lập chuyên án, lên kế hoạch triệt xóa ma túy tại hẻm. Đến 18h cùng ngày, việc khám xét của lực lượng cảnh sát mới kết thúc.

Công an quận Bình Thạnh, đã tạm giữ 15 nghi can để tiến hành phân loại xử lý. Qua sàng lọc, bước đầu cảnh sát xác định 11 người có dấu hiệu buôn bán ma túy, số còn lại là những người nghiện. Theo lãnh đạo Công an Q.Bình Thạnh, việc vây bắt này nằm trong một chuyên án về ma túy đang được Công an TP.HCM điều tra khám phá. Trước đó Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP.HCM cũng đã khám phá thành công một đường dây ma túy quy mô từ Quảng Ninh về tiêu thụ tại địa bàn TP.HCM bắt giữ 8 đối tượng thu gần 3 kg ma túy đá và gần 1 kg tạp chất nghi hướng thần dùng để sản xất ma túy. 

Tin cùng chuyên mục