Học giáo dục và kỹ năng sống qua truyền hình

  • 30/12/2015 00:05
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Học lịch sử thông qua âm nhạc, học Toán qua đố vui, học kỹ năng sống thông qua những câu chuyện bình dị… là một trong nét đặc biệt của kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 sẽ chính thức được phát sóng từ 6h đến 24h hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1-1-2016. 

Đại diện kênh VTV7 cho biết, xuyên suốt 18 tiếng phát sóng, VTV7 sẽ mang đến cho khán giả những chương trình giáo dục trong nước và quốc tế có chất lượng thông qua 3 nhóm nội dung chính gồm: giáo dục trong nhà trường, giáo dục trọn đời và chương trình giải trí. Ở mỗi khung chương trình này sẽ có nhiều chuyên mục đặc sắc như: Học lịch sử thật tuyệt, Ô cửa khoa học, Siêu tính nhẩm, Con đường nghề nghiệp, Tư vấn du học và hướng nghiệp, Bản tin học đường… Đặc biệt, các bé ở độ tuổi mầm non và học sinh tiểu học cũng sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị ở các chương trình riêng dành cho mình như: Học vẽ cùng Ếch cốm, 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày, Thời tiết dành cho bé…

Ông Nguyễn Văn Thế - thành viên Ban điều hành kênh VTV7 chia sẻ, sự khác biệt lớn nhất của kênh này chính là việc tất cả mọi người dù ở tầng lớp nào, làm công việc gì, ở thành thị hay vùng sâu vùng xa, người bình thường hay người khuyết tật đều có thể dễ dàng tiếp cận và tiếp thu kiến thức. Cũng nhờ sự ra đời của VTV7 nên người xem là học sinh có thể học tất cả các môn qua sóng truyền hình từ những câu chuyện, bộ phim hay đơn thuần là những cuộc đối thoại. Ngoài ra, với tiêu chí “Vì một xã hội học tập”, kênh VTV7 sẽ phản ánh chân thực và kịp thời những vấn đề “nóng”, những chính sách đổi mới của ngành giáo dục nước nhà.

Lễ ra mắt kênh VTV7 sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 8-1-2016 trên kênh VTV7 và kênh VTV1. 

Tin cùng chuyên mục