Hoàn cảnh éo le của một trong hai nạn nhân tử vong ở hầm chui Kim Liên

  • 02/05/2019 11:26
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Một trong hai nạn nhân tử vong sau cú đâm xe của một tài xế đã uống rượu bia rạng sáng 1/5 tại hầm chui Kim Liên, Hà Nội là chị Đinh Thị Hải Yến, nhân viên phục trang của Nhà hát Kịch Việt Nam. 

Chị Đinh Thị Hải Yến là nhân viên phục trang của Đoàn biểu diễn 2 - Nhà hát Kịch Việt Nam. Chiều 1/5, các đồng nghiệp của Yến ở Nhà hát Kịch Việt Nam đã đến thăm gia đình chị. Một vài đồng nghiệp đến lần đầu, họ rất sốc trước gia cảnh của chị Yến

"Trong nhà hầu như không có đồ đạc gì, cầu thang gỗ dẫn lên gác xép cũ kỹ là nơi gia đình ngủ, chồng Yến thất nghiệp, con trai thứ hai lại mắc chứng tự kỷ. Chúng tôi xúc động trước tình cảnh của gia đình, giờ mới tiếc giá như biết trước có thể giúp Yến điều gì đó" - chị Hồ Liên, người bạn cùng tuổi và cùng làm việc ở nhà hát chia sẻ.

Hoàn cảnh éo le của một trong hai nạn nhân tử vong ở hầm chui Kim Liên

Chị Đinh Thị Hải Yến là chị cả trong một gia đình có ba chị em. Bố mất sớm nên chị chịu nhiều thiệt thòi, phải cùng mẹ chăm lo cho hai em khôn lớn, trưởng thành. Năm 1997, chị kết hôn và có hai người con, một trai, một gái.

Những tưởng cuộc đời của chị đã sang trang mới, hạnh phúc đủ đầy, nhưng trớ trêu thay, chồng chị làm việc tự do, thu nhập bấp bênh, con trai của chị lại mắc chứng tự kỷ, thường xuyên phải chăm sóc đặc biệt….

Vượt lên tất cả, chị vẫn cùng chồng chăm lo chu toàn cho các cháu, con gái của chị đã trúng tuyển Đại học, hiện là sinh viên năm thứ hai của Học viện Tài chính.

Hoàn cảnh éo le là thế nhưng chị luôn lạc quan, yêu đời, vượt lên mọi khó khăn. Đầu năm 2017, chị đã được nhận vào làm việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Công việc thuần túy, lại công tác trong một đơn vị của Nhà nước nên mọi chế độ lương thưởng đều thấp.

Mức lương chưa đầy hai triệu đồng/tháng không thể đảm bảo được cuộc sống tối thiểu, nhiều người chắc sẽ "chân ngoài dài hơn chân trong" nhưng với chị thì ngược lại. Chị luôn cần mẫn, tỉ mỉ trong công việc, bất kể ngày lễ, ngày nghỉ, kể cả những chuyến đi biểu diễn xa nhà, đêm hôm khuya khoắt…

Chị Kim Thúy, đồng nghiệp tại Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ: "Hơn hai năm gắn bó với Nhà hát Kịch Việt Nam, Hải Yến luôn miệt mài vì công việc, không một lời ca thán. Thời gian rảnh rỗi, Yến lại tích cực tham gia các hoạt động từ thiện cùng mọi người. Hải Yến cũng là một nhân viên năng động, làm việc với tinh thần trách nhiệm và hiệu quả cao của Câu lạc bộ Sân khấu Lệ Ngọc- Sân khấu xã hội hóa tại Hà Nội.

"Chị ra đi vội vã quá, bất ngờ quá. Sự ra đi của chị để lại cho gia đình, người thân và cho chúng tôi- bạn bè, đồng nghiệp của chị- một sự bàng hoàng và nỗi niềm tiếc thương, một cảm giác hụt hẫng không dễ gì bù đắp"- một người bạn của chị chia sẻ.

Hoàn cảnh éo le của một trong hai nạn nhân tử vong ở hầm chui Kim Liên

Ông Nguyễn Thế Vinh, Nguyên Giám đốc nhà hát Kịch Việt Nam cho biết, chị Đinh Hải Yến là một phụ nữ nhân hậu, chu đáo, chăm chỉ và mang lại tiếng cười cho mọi người.

“Không thể tin nổi nhưng vẫn phải tin vì đó là sự thật, bàng hoàng và đau đớn. Em đã ra đi mãi mãi, cầu mong linh hồn em được siêu thoát, bình an nơi chín suối”, ông Nguyễn Thế Vinh nghẹn ngào.

NSND Lệ Ngọc, người gắn bó nhiều năm với chị Hải Yến gửi lời khẩn cầu tới cơ quan chức năng: “Đề nghị pháp luật lên tiếng để kẻ gây ra vụ thương tâm này phải chịu trách nhiệm”.

Tang lễ chị Đinh Hải Yến sẽ tổ chức lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 13h45 ngày 2/5 tại Nhà tang lễ Phùng Hưng và hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục