Hoa Kỳ muốn hợp tác với Việt Nam mạnh mẽ hơn

  • 03/09/2012 23:16
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 3-9, tại Phủ Chủ tịch, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Ronald Kirk đã đến chào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân chuyến thăm Việt Nam từ ngày 1 đến 3-9-2012.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ, hoan nghênh những bước phát triển trong quan hệ song phương và nhấn mạnh hai nước cần chia sẻ những lợi ích chung trong việc thúc đẩy quan hệ lên một tầm cao mới, trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau, vì hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực. Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư. Chủ tịch nước cho rằng hai bên cần tiếp tục phát huy tiềm năng to lớn trong lĩnh vực hợp tác này và mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tăng cường đầu tư và kinh doanh ở Việt Nam. 

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Ronald Kirk nhấn mạnh hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư là một trong những thành tố chính trong chính sách châu Á - Thái Bình Dương của Tổng thống Obama. Ông Ronald Kirk đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội và khẳng định Chính phủ Hoa Kỳ mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại - đầu tư. Ông Ronald Kirk bày tỏ mong muốn hai bên, cùng với các đối tác khác, sớm kết thúc đàm phán về Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục