HLV Thái Lan: "Chúng tôi vinh dự khi được cùng bảng U23 Việt Nam"

  • 21/03/2019 14:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Alexandra Gama cho rằng việc được cùng bảng với đối thủ mạnh như U23 Việt Nam hay U23 Indonesia là điều vinh dự, rất có ích cho U23 Thái Lan trong hành trình hướng tới U23 châu Á 2020 tổ chức trên sân nhà.

Tại vòng loại U23 châu Á, U23 Thái Lan là đội bóng đặc biệt khi đã chắc suất tham dự VCK năm sau với tư cách chủ nhà. HLV Alexandra Gama đánh giá đó là lợi thế vô cùng quan trọng giúp toàn đội có tinh thần thoải mái ở vòng bảng tới. Tuy nhiên ông cùng học trò sẽ tiếp cận các trận đấu với sự tập trung cao độ để khẳng định đẳng cấp của Thái Lan so với các đối thủ.

HLV 4 đội bóng tại bảng K bắt tay tại họp báo trước vòng loại bảng K (Ảnh: Vũ Vy)

HLV 4 đội bóng tại bảng K bắt tay tại họp báo trước vòng loại bảng K (Ảnh: Vũ Vy)

Theo chiến lược gia người Brazil, tất cả các đối thủ đều quan trọng và mục tiêu của chúng tôi khi đến Hà Nội là chơi thứ bóng đá tuyệt nhất có thể.

Trước câu hỏi: “Bóng đá Thái Lan nhìn nhận gì với thành công thời gian qua của Việt Nam và tác động gì tới sự chuẩn bị của các bạn ở vòng loại U23 tới?”, HLV Gama đáp: “Chúng tôi xin chúc mừng thành tựu lớn lao, sự tiến bộ vượt bậc mà các đội tuyển của Việt Nam đạt được thời gian gần đây. Về phần mình, chúng tôi đã là đội bóng mà mọi đối thủ đều muốn đánh bại.

Chúng tôi luôn luyện tập chăm chỉ và có sự tự tin nhất định khi có các cầu thủ tốt, tài năng trẻ tiềm năng. Chúng tôi luôn luôn dành sự tôn trọng lớn nhất cho U23 Việt Nam song vẫn có sự tự tin của mình, tự tin vào truyền thống nền bóng đá Thái Lan. Tại vòng loại này, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mức”.

Theo ông Gama, ở vòng loại tới, ông sẽ chủ trương lựa chọn cầu thủ linh hoạt, có thể kết hợp lứa U23 với U22, mong họ bắt đầu trận đấu với sự chuẩn bị và thể hiện tốt nhất. 

HLV Gama cho biết U23 Thái Lan sẽ tiếp cận các trận đấu với sự tập trung cao độ để khẳng định đẳng cấp của Thái Lan so với các đối thủ (Ảnh: Vũ Vy)

HLV Gama cho biết U23 Thái Lan sẽ tiếp cận các trận đấu với sự tập trung cao độ để khẳng định đẳng cấp của Thái Lan so với các đối thủ (Ảnh: Vũ Vy)

Trong khi đó, HLV Indra Sjafri của U23 Indonesia cho biết ngoài cầu thủ được mệnh danh “thần đồng” là Egy, ông còn trong tay nhiều cầu thủ trẻ tài năng, đủ sức vươn tầm thế giới. 

“Tại vòng lọai tới, các bạn sẽ thấy đội hình trẻ tài năng của Indonesia”, ông Sjafri nói.

Theo lịch, ngày mai 22-3, bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ khởi tranh trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) với 2 trận đấu: Thái Lan – Indonesia và Việt Nam – Brunei.

Tin cùng chuyên mục