HLV Park Hang-seo "không biết" muốn gặp Thái Lan hay Malaysia ở chung kết

  • 05/12/2018 12:14
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đáp lại câu hỏi của một phóng viên về việc cho biết nếu ĐT Việt Nam giành vé chung kết thì ông muốn gặp Thái Lan hay Malaysia, HLV Park Hang-seo nói "tôi không biết".

Trưa 5-12, mở đầu buổi họp báo trước trận bán kết lượt về gặp ĐT Philippines (19h30 ngày 6-12, sân Mỹ Đình), HLV Park Hang-seo cho biết ông rất vui và có chút hồi hộp khi thấy đông đảo báo chí, người hâm mộ luôn dõi theo, đứng sau ủng hộ đội tuyển Việt Nam.

Ông Park chia sẻ: “Trận lượt đi, ĐT Việt Nam chơi tốt và giành kết quả có lợi, nhưng chúng tôi cũng không quên bài học tai AFF Cup 2014 khi ĐT Việt Nam đối đầu với Malaysia cũng thắng 2-1 trên sân khách ở lượt đi nhưng sau đó thua 2-4 tại lượt về ở Mỹ Đình. Tôi nghĩ bản thân đội bóng phải giữ được sự bình tĩnh. Toàn đội đang tập luyện rất tập trung và nghiêm túc để có sự chuẩn bị hoàn hảo cho trận đấu quan trọng vào ngày mai".

HLV Park Hang-seo tại họp báo (ẢNH: Vũ Vy)

HLV Park Hang-seo tại họp báo (ẢNH: Vũ Vy)

PV: Ở trận lượt đi, dù thắng chung cuộc 2-1 song ĐT Việt Nam đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn ở khoảng 15 phút cuối. Ông nhìn nhận ra sao về điều này?

HLV Park Hang-seo: Tối qua toàn đội đã họp mổ băng xem kỹ từng tình huống một. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải thay đổi, khắc phục điểm yếu của mình ở trận trước.

+ Việc rất nhiều khán giả, truyền thông Hàn Quốc – quê hương ông - quan tâm ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018 có gây áp lực gì cho ông không?

- Tôi rất vui và biết ơn khi đồng bào Hàn Quốc luôn dõi theo, cổ vũ hành trình của tôi ở Việt Nam. Thú thật tôi có dao động một chút. Với tư cách HLV trưởng Việt Nam và cũng là một người Hàn Quốc nên tôi nhận về nhiều kỳ vọng. Điều tôi muốn nói lúc này là ngày mai ĐT Việt Nam sẽ chơi một trận tốt nhất.

+ Nếu vào chung kết, đối thủ ông muốn gặp ở cặp bán kết còn lại là Thái Lan hay Malaysia?

- Tôi không biết.

HLV Park Hang-seo và đồng nghiệp Eriksson bắt tay giao hữu (ẢNH: Vũ Vy)

HLV Park Hang-seo và đồng nghiệp Eriksson bắt tay giao hữu (ẢNH: Vũ Vy)

+ Tình hình chấn thương của Văn Toàn, Hùng Dũng lúc này ra sao?

- Sáng nay tôi có nói chuyện với bác sỹ và cập nhật được tình hình của Văn Toàn không quá nghiêm trọng Hôm nay cậu ấy có thể tập cùng toàn đội. Còn Hùng Dũng bị đau nhẹ phần lưng, không quá nghiêm trọng.

+ Trận lượt đi, Philippines thể hiện lối chơi khá rắn có thể gây nguy hiểm cho cầu thủ Việt Nam. Ông có dặn dò gì với học trò trước khi tái đấu họ?

- Bóng đá là môn đối kháng nên va chạm không tránh được, song mỗi cầu thủ cần ý thức làm sao cố gắng giảm thiểu nó. Tôi nói với học trò, khi chúng ta giữ được bình tĩnh, tỉnh táo hơn họ thì sẽ thắng được họ. Trong những buổi tập vừa qua, tôi cũng yêu cầu các học trò khắc chế lối chơi rắn của Philippines.

+ Tính từ đầu năm 2018 tới nay, Quang Hải đã chơi trên 50 trận, ông có tính để tiền đạo trẻ này nghỉ dưỡng sức cho chung kết?

- Tôi cũng chưa chắc ngày mai có chọn Quang Hải đá chính không.

+ Xin cảm ơn ông và chúc đội tuyển thành công!

Tin cùng chuyên mục