HLV Park Hang-seo: "Chức vô địch này dành tặng toàn thể người dân Việt Nam"

  • 15/12/2018 22:28
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu sau khi đánh bại Malaysia ở chung kết lượt về để đoạt cúp vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo chia sẻ cảm xúc vui sướng và muốn dành chức vô địch cho toàn thể người dân Việt Nam.

Bước vào phòng họp báo, HLV Park Hang-seo nhận được tràng pháo tay tán dương của đông đảo phóng viên báo chí chia sẻ: "Cảm xúc của tôi lúc này là rất vui sướng với chiến thắng và chức vô địch AFF Cup 2018. Tôi muốn dành chức vô địch này cho toàn thể người dân Việt Nam".

Theo ông Park, ở chung kết, ĐT Việt Nam đã có màn trình diễn tốt nhất sau 2 tháng chuẩn bị cho giải. Ông cảm ơn các thành viên đội tuyển, cảm ơn các cổ động viên và cảm thấy vinh dự khi được người dân Việt Nam yêu mến. "Hy vọng sau trận đấu này các bạn sẽ dành tình yêu mến cho người dân Hàn Quốc như đã dành cho tôi", ông Park nói.

Học trò công kênh HLV Park Hang-seo sau khi đánh bại Malaysia để vô địch AFF Cup 2018

Học trò công kênh HLV Park Hang-seo sau khi đánh bại Malaysia để vô địch AFF Cup 2018

PV: Ông đánh giá thế nào về Anh Đức, người ban đầu chịu nhiều hoài nghi từ dư luận song đã tỏa sáng để ghi những bàn quan trọng, góp phần giúp ĐT Việt Nam vô địch.

HLV Park Hang-seo: Tôi đánh giá rất cao Anh Đức trong trận hôm nay, tuy nhiên bàn thắng được ghi bởi sự phối hợp của rất nhiều cầu thủ Việt Nam.

+ Ông cảm nhận thế nào về sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo người hâm mộ Hàn Quốc dành cho ông và ĐT Việt Nam?

- Tôi rất cảm kích. Họ (người dân Hàn Quốc) đã theo dõi ĐT Việt Nam ở các giải đấu từ U23 châu Á tại Trung Quốc đến ASIAD tại Indonesia và nay là AFF Cup. Tôi là HLV của đội tuyển, rất vinh dự khi góp một phần nhỏ để cầu nối tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

+ Sau hơn 1 năm làm việc tại Việt Nam, ông cảm nhận mình nhận được điều gì nhiều nhất?

- Như các bạn thấy đó, hiện tại tôi rất yêu thích công việc tại Việt Nam. Khoảng thời gian được sống, tập luyện cùng học trò là khoảng thời gian đáng nhớ nhất với tôi. Khoảnh khắc ấn tượng nhất là khi tôi được cùng ĐT Việt Nam nâng cao chiếc cúp vô địch AFF Cup 2018.

Tin cùng chuyên mục