HLV Park Hang-seo: "Cả 30 cầu thủ sẽ được ra sân, cạnh tranh sòng phẳng"

  • 02/08/2018 17:32
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo cho biết sẽ cố gắng trao cơ hội ra sân cho toàn bộ 30 học trò tại giải giao hữu U23 quốc tế, để học trò được cạnh tranh bình đẳng, sòng phẳng trước khi ban huấn luyện chốt danh sách chính thức dự ASIAD vào ngày 8-8 tới.

Phát biểu tại buổi họp báo trước giải, HLV trưởng Olympic Việt Nam – ông Park Hang-seo cho biết, quá trình tập luyện cũng như giải giao hữu tới đều hướng mục tiêu là giải ASIAD.

“Giải tứ hùng lần này là một công đoạn trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD và chúng tôi có trách nhiệm phải làm tốt nhất để người hâm mộ hài lòng. Giải này có hai nhiệm vụ, một là kiểm tra năng lực cầu thủ để chốt danh sách và hai là nâng cao kỹ chiến thuật toàn đội. Tôi cũng không có ý coi nhẹ, không nghĩ giải giao hữu chỉ là vui chơi, vì đã là HLV thì phải tìm cách chiến thắng đối thủ”, ông Park chia sẻ.

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trước trận

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trước trận

Theo ông thầy Hàn Quốc, ngày 8-8 tới, sau khi kết thúc giải giao hữu, ban huấn luyện sẽ chốt danh sách cuối cùng.

“Trong 3 trận giao hữu tới, tôi sẽ cho cả 30 cầu thủ ra sân, cố gắng để họ có thời lượng thi đấu ngang bằng nhau, tạo cơ hội cạnh tranh bình đẳng, sòng phẳng cho tất cả cầu thủ”, ông Park nói và cho biết việc gút danh sách 20 tuyển thủ chính thức sẽ dựa trên 3 tiêu chí: năng lực, phong độ và tinh thần tiến thân vì tập thể.

“Việc xét chọn tiến hành trên nguyên tắc, tôi cùng đội ngũ trợ lý cùng bàn bạc, thống nhất với tinh thần chung. Trong 30 cầu thủ được gọi, 18 cầu thủ đã thi đấu, thể hiện được năng lực tại VCK U23 châu Á, 8 cầu thủ là những người đã thể hiện tốt khi chúng tôi đi tuyển chọn ở giải quốc nội, chỉ hai thủ môn Tiến Dũng và Văn Hoàng là ít được ra sân ở V-League, còn lại đều được thi đấu trên 70% tổng lượng thời gian thi đấu của CLB chủ quản. 4 cầu thủ trên 23 tuổi được gọi lần này đều có kinh nghiệm, giúp đội nâng cao chiến thuật vì vậy trong danh sách rút gọn 20 cầu thủ, tôi sẽ chọn 3 người trên 23 tuổi (số lượng tối đa theo quy định của ban tổ chức)”, HLV Park Hang-seo bật mí. 

Ông thầy 59 tuổi chia sẻ thêm, sau giải U23 châu Á, ông cùng học trò được người hâm mộ rất yêu quý, vì vậy mà “chỉ số chờ đợi" của người dân Việt Nam đối với Olympic Việt Nam ở ASIAD cao hơn rất nhiều. “Chúng tôi có trách nhiệm chuẩn bị, thi đấu tốt nhất để người dân hài lòng”, ông Park nhấn mạnh.

Tất cả 30 cầu thủ sẽ được trao cơ hội ra sân ở giải U23 quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng suất dự ASIAD 2018

Tất cả 30 cầu thủ sẽ được trao cơ hội ra sân ở giải U23 quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng suất dự ASIAD 2018

Trong quá trình huấn luyện, HLV Park Hang-seo rất tập trung đi vào sửa các thói quen xấu, các động tác chưa đúng, dù là nhỏ nhất, của học trò. Ông lý giải: “Là HLV trưởng, tôi luôn phải tìm cách phát huy ưu điểm, sửa nhược điểm, giúp cầu thủ hoàn thiện hơn, cũng như nâng cao chiến thuật của toàn đội. Ngoài ra, chúng tôi cũng phải nhắc nhở tinh thần của họ. Đó là việc cần làm, giúp nâng cao, hoàn thiện cho từng cá nhân cầu thủ và cho toàn đội”.

Ở buổi tập chiều 1-8, có hai cầu thủ là Hồng Duy và Xuân Mạnh phải tập riêng. Ông Park cho biết chấn thương của Hồng Duy đang có tiến triển tốt, song chắc chắn không thể ra sân ở trận gặp Palestine tối 3-8. Còn với Xuân Mạnh, cầu thủ này có thể tham gia tập chiều 1-8 nhưng ông Park muốn chấn thương sưng cổ chân của hậu vệ SLNA lành hẳn, phục vụ cho mục tiêu lâu dài.

“Việc có bao nhiêu cầu thủ có thể thi đấu giải U23 quốc tế, chiều nay sau buổi tập cuối vào chiều nay (2-8) tôi sẽ công bố”, HLV Park Hang-seo thông tin.

Trong khi đó, đội trưởng Văn Quyết nói: “Thành phần Olympic tập trung lần này, đa số là thành viên ĐTQG nhiều năm qua. Với tôi, thi đấu và hòa nhập rất thuận tiện, vì ăn ở tập luyện với nhau suốt khoảng 2 năm qua. Là một trong 4 cầu thủ trên 23 tuổi được triệu tập, chúng tôi đang rất cố gắng thi đấu giải tứ hùng này, để HLV Park có chọn lựa tốt nhất cho đội tuyển dự ASIAD. Tôi hy vọng đội tuyển sẽ đạt thành tích tốt tại ASIAD”.

Tại giải U23 quốc tế, Olympic Việt Nam lần lượt gặp Palestine ngày 3-8, Oman ngày 5-8 và Uzbekistan ngày 7-8, trên sân Mỹ Đình.

Ảnh Vũ Vy

Tin cùng chuyên mục