HLV Miura: "Hy vọng tôi không phải gọi bổ sung cầu thủ"

  • 08/03/2015 12:51
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Vấn đề thể lực và chấn thương của các tuyển thủ U23 Việt Nam đang thực sự đáng ngại khi vòng loại U23 châu Á đang đếm ngược từng ngày. Đây cũng là chủ đề được cánh phóng viên quan tâm, đặt câu hỏi với HLV Miura tại buổi họp báo sáng nay 8-3, trước trận giao hữu gặp Olympic Indonesia.

- PV: Xin ông cho biết tình hình chấn thương hiện tại của đội tuyển. Ở trận gặp Indonesia vào tối mai, liệu có bao nhiêu cầu thủ có thể ra sân với 100% phong độ?

HLV Miura: Đội đang có một vài cầu thủ chấn thương và có lẽ chỉ có khoảng 17-18 (trong tổng số 30 tuyển thủ-PV) là có thể ra sân ở trận gặp Indonesia.

- Theo ông nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng chấn thương hàng loạt ở đội tuyển?
Thực sự tôi cũng không thể khẳng định cụ thể lý do cầu thủ chấn thương. Nhưng với kinh nghiệm lâu năm của tôi thì có thể do thể lực của cầu thủ và cả giáo án. Giáo án mà tôi hiện đang áp dụng là dành cho cầu thủ chuyên nghiệp. Còn thể lực cầu thủ, có vẻ như nhiều người chưa đáp ứng được yêu cầu của giáo án. Tuy nhiên một số cầu thủ chấn thương do lý do khách quan. Cụ thể như Xuân Trường chấn thương khi chưa lên tập trung cùng đội, hay như Tuấn Tài, anh ta dính chấn thương sau một pha sút bóng sai kỹ thuật.

HLV Miura: "Hy vọng tôi không phải gọi bổ sung cầu thủ" ảnh 1

"Bão chấn thương" ám ảnh đội tuyển U23 trước thềm vòng loại châu Á

- Trước đó, kế hoạch sắp lịch quá dày (ngày 9-3 giao hữu với Indonesia, ngày 10-3 đá tập với Than Quảng Ninh, ngày 11-3 vào TP.HCM, ngày 14-3 giao hữu với Uzbekistan) là do ông đề xuất hay do VFF sắp xếp?
Lịch là do tôi đề xuất. Tôi muốn cầu thủ cọ xát nhiều để tích lũy kinh nghiệm. Việc đá tập với Than Quảng Ninh ban đầu là do tôi muốn đội tuyển được cọ xát với đội đứng đầu V-League hiện tại. Những cầu thủ chưa có cơ hội ra sân ở trận gặp Indonesia ngày 9-3 sẽ được ra sân ở trận gặp Than Quảng Ninh sau đó một ngày. Tuy nhiên việc nhiều cầu thủ chấn thương đã khiến tôi phải hủy lịch đá với Than Quảng Ninh, tránh quá tải cho học trò.

- Ông có bình luận gì về việc U23 Việt Nam đá giao hữu quá dày cận giải đấu chính thức trong khi Indonesia sẽ hoàn tất chuỗi giao hữu vào ngày 9-3, nghĩa là họ có tới 20 ngày nghỉ ngơi trước khi đá vòng loại châu Á?
Mỗi HLV có một triết lý huấn luyện riêng và triết lý của tôi khác HLV của Indonesia.

- Trước tình trạng chấn thương của nhiều tuyển thủ, ông có nghĩ tới việc bổ sung lực lượng?

Ngoài 5 thủ môn, tôi hiện có 25 cầu thủ trong tay. Một cầu thủ (Xuân Trường) gần như không thể đá giải tới. Tôi khá hài lòng với số cầu thủ đang có, nhưng nếu có thêm cầu thủ chấn thương buộc tôi sẽ phải gọi bổ sung, dù chấn thương đến với cầu thủ là điều không mong muốn.

- Trở lại với trận giao hữu tối mai gặp Olympic Indonesia, ông đặt mục tiêu gì cho toàn đội?
Trước mắt là một chiến thắng. Và muc tiêu quan trọng khác là thử nghiệm các vị trí để có bộ khung ưng ý cho giải châu Á sắp tới.

- Xin cảm ơn ông!

U23 Việt Nam tập kín


Tại buổi tập cuối cùng vào tối nay (8-3), trước trận giao hữu gặp Indonesia, HLV Miura cho biết sẽ chỉ cho phép phóng viên chụp ảnh, ghi hình tác nghiệp trong khoảng 15 phút sau đó toàn đội tập chiến thuật kín. Buổi tập của đội sẽ bắt đầu lúc 17h30 tại sân Mỹ Đình. Ngay sau đó, lúc 19h30 là buổi tập của tuyển Indonesia. Trận giao hữu giữa 2 đội sẽ diễn ra lúc 19h ngày 9-3.

Tin cùng chuyên mục