Hình thức tuyển sinh đặc biệt

  • 17/06/2011 23:56
  • 0 bình luận
  • Bảo Anh
  • In bài
(ANTĐ) - Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), 1 trong 4 trường đại học công lập quốc tế trực thuộc Bộ GD-ĐT nằm trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế của Việt Nam vừa thông báo hình thức tuyển sinh đặc biệt.

Do đặc thù là một mô hình đại học mới và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhà trường không tuyển sinh qua thi đại học theo cách truyền thống mà thí sinh sẽ được tuyển chọn qua xét hồ sơ và phỏng vấn. Đối tượng xét tuyển là những học sinh tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, có kết quả học tập THPT từ khá trở lên và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập. Thí sinh dự tuyển đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp trên website của trường (http://usth.edu.vn/vi/admission/). Hạn nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 là ngày 15-7-2011. Sau khi qua vòng sơ tuyển hồ sơ, các thí sinh sẽ được mời tham gia phỏng vấn tuyển sinh. Một hội đồng các giáo sư trong và ngoài nước sẽ đánh giá trực tiếp và ra quyết định cuối cùng.

Các thí sinh được lựa chọn sau khi phỏng vấn sẽ được nhà trường bố trí các lớp học dự bị tiếng Anh miễn phí để nâng cao khả năng tiếng Anh. Sau khi hoàn thành khóa học dự bị, các thí sinh sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh một lần nữa để được tuyển chính thức vào trường. Ngoài ra, những thí sinh có kết quả xét tuyển đầu vào xuất sắc sẽ được nhà trường trao các suất học bổng toàn phần và bán phần (tương đương 15 - 25 triệu đồng/năm) hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

Tin cùng chuyên mục