Hiệu trưởng, hiệu phó đồng lòng ăn chặn của giáo viên

  • 13/05/2012 11:58
  • 0 bình luận
  • M.Quỳnh – B.Hiển
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-5, CAH Cư Jút (Đắk Nông) vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng nguyên là hiệu trưởng và hiệu phó một trường mẫu giáo về hành vi tham ô tài sản.
Hai đối tượng là: Lại Thị Định (SN 1973), nguyên hiệu trưởng và Cao Thị Hương (SN 1976), nguyên hiệu phó Trường mẫu giáo Tâm Thắng, huyện Cư Jút.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian công tác tại Trường Mẫu giáo Tâm Thắng (từ tháng 8-2010 đến khi vụ việc bị phát hiện), Lại thị Định và Cao Thị Hương đã có những sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý sử dụng chi tiêu tài chính, không công khai minh bạch trong việc thu chi và trả tiền dạy giờ đứng lớp cho các cán bộ giáo viên nhà trường.

Cụ thể, mặc dù không tham gia trực tiếp giảng dạy đứng lớp, nhưng Định và Hương đã bàn bạc với nhau  lập danh sách khống có tên mình trong bảng dạy thêm giờ và lập chứng từ khống để chiếm đoạt số tiền hơn 30 triệu đồng từ tiền dạy giờ đứng lớp của các giáo viên. Sau khi sự việc được phát hiện, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã làm đơn tố cáo Định và Hương gửi đến các cơ quan chức năng.

Trước đó, Phòng Giáo dục huyện Cư Jút và Đảng uỷ xã Tâm Thắng đã có quyết định đình chỉ công tác và  chức vụ Bí thư chi bộ trường mẫu giáo Tâm Thắng đối với Lại Thị Định.

Hiện Cơ quan CSĐT CAH Cư Jút đang hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố các đối tượng trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục