Sáng 21-5-2019, chưa đầy một ngày sau thông báo giảm giá của siêu thị Auchan, những hình ảnh xấu xí này đã được người dùng mạng xã hội chia sẻ rộng rãi
Theo thông báo, Auchan sẽ giảm giá 50% tất cả sản phẩm đồ gia dụng, 25% tất cả sản phẩm còn lại, mặt hàng tươi sống như rau củ, thịt cá sẽ không giảm giá. Tận dụng cơ hội, hàng nghìn người đã đến các siêu thị của Auchan để "ra sức khuân hàng về", với tâm lý "thà lấy nhầm còn hơn bỏ sót".
Bên cạnh nhiều khách hàng văn minh, thì một bộ phận người dân đã thể hiện ý thức cá nhân kém cỏi. Hình ảnh đăng tải trên Facebook cho thấy, siêu thị Auchan ở Tây Ninh bị biến thành một "bãi chiến trường": hàng hóa vứt lẫn lộn dưới sàn nhà, chai nước uống nửa, táo cắn dở...
Khi thấy giá không đúng ý mình, một số vị khách sẵn sàng ném trả hàng không đúng vị trí hoặc điềm nhiên bóc ra ăn uống
Không chỉ ở siêu thị này, tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có những hình ảnh xấu xí tương tự.
Do lượng khách quá đông, nhân viên ít nên Auchan không thể kiểm soát được tất cả khách hàng, chiều 23-5-2019, một số cơ sở của chuỗi siêu thị này đã buộc phải tăng cường bảo vệ chặn lại khách hàng, cho vào từng đợt để tránh tình trạng như hiện tại.
Auchan gửi lời chào tạm biệt vô cùng thân thiện đến khách hàng, chỉ tiếc rằng một bộ phận nhỏ người tiêu dùng vô ý thức đã "bôi bẩn" hình ảnh chung, khiến dư luận phải phẫn nộ lên án.
Từ câu chuyện tại siêu thị Auchan, chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ vụ hôi hoa trên đường Kim Mã, Hà Nội, hồi tháng 3-2019. Một đoạn clip ngắn đã quay cảnh nhiều người dân đỗ ô tô, xe máy vệ đường để xuống chọn cho mình được một chậu hoa ưng ý. Ảnh VOV
Người đi xe “sang chản cũng dừng lại để chọn hoa "của chùa"
Mở hẳn cốp xe đằng sau để đựng hoa cho tiện, muốn lấy bao nhiêu thì lấy, cốp rộng thế này cơ mà...
Ngồi hẳn xuống để chọn xem chậu nào tươi nhất, đẹp nhất thì mang về...
Một cô gái trẻ cũng không kìm nổi sự hấp dẫn, tay ôm "chiến lợi phẩm" ra về hả hê. Không chỉ hoa trưng bày dưới đường bị "hôi" mà hoa treo trên các cột đèn cũng bị lấy đi, chỉ bỏ lại những chậu héo úa.
Hình ảnh xấu xí phản cảm này từng bị lên án, nhưng dường như nó vẫn chưa đủ mạnh để thức tỉnh một số người vô ý thức khác.
Một vụ việc từng gây chú ý hồi tháng 12-2013 là vụ hôi 1.300 thùng bia tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là vụ việc điển hình có người hôi của phải chịu xử lý của pháp luật. Ảnh VnExpress
Vào ngày 4-12-2013, lái xe Hồ Kim Hậu (quê Bình Định) điều khiển xe tải chở 1.360 thùng bia thì bất ngờ bị đổ ra đường do cua gấp. Nhiều người đang di chuyển trên đường nhanh chóng "hôi bia" mang về làm của riêng.
Hình ảnh tràn lan trên mạng xã hội thời điểm đó đã phản ánh hành vi cực xấu hổ của một bộ phận người dân: Dùng xe ba gác, mang bao tải đi hôi bia, chất bia lên xe máy...
Bất chấp lái xe van xin, nhiều người bỏ ngoài tai và vẫn tiếp tục hành động xấu xí của mình
Vụ việc gây chấn động dư luận. Ngoài 2 người bị đề nghị truy tố, cơ quan công an cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12 người tham gia vụ việc.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18

Hành xử xấu xí của một bộ phận người Việt tại siêu thị Auchan

  • 23/05/2019 21:32
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
ANTD.VN - Những hình ảnh như “bãi chiến trường” bên trong các siêu thị Auchan do một bộ phận khách hàng người Việt gây ra thực sự trở thành nỗi xấu hổ.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC