Hạnh phúc không trọn vẹn

  • 18/02/2016 06:18
  • 0 bình luận
  • Cận
  • In bài

ANTĐ - Tết năm nay thời tiết tuyệt vời trong cả 9 ngày nghỉ. Điều này báo hiệu nước ta đang bước vào vận hội mới hết sức tốt đẹp bác nhỉ.

- Tôi cũng nghĩ như bác vậy. Chỉ buồn một nỗi tình hình giao thông vẫn lộn xộn quá.

- Tôi thấy cả tuần lễ, đường phố Hà Nội và một số thành phố lớn vắng hoe, có người còn bày cả bàn dưới lòng đường uống trà, đánh cờ mà.

- Theo báo cáo nhanh, trong tuần nghỉ Tết, cả nước có 24 nghìn người phải nhập viện vì liên quan đến tai nạn giao thông, làm chết 300 người bác ạ.

- Sao ngày Tết mọi người không đi đứng cẩn thận, chậm rãi cho an toàn nhỉ?

- Rượu uống đẫy vào thì còn biết giữ gìn gì nữa. Chỉ khổ cho người thân và đội ngũ những người phục vụ không được ăn một cái Tết hạnh phúc trọn vẹn.

- Rượu ở đâu ra mà uống lắm thế? Cả mấy ngày Tết tôi chỉ uống có một chai thôi, tiền đâu mà mua.

- Bác thì kể làm gì. Thiên hạ họ uống tợn lắm. Riêng cái Tết vừa rồi, cả nước đã tiêu thụ 70 triệu lít rượu, bia. Tính trung bình mỗi người sử dụng gần một lít đấy.

- Thôi thì cả năm mới có mấy ngày Tết, cũng nên để mọi người thoải mái một chút, bác cứ khắt khe quá.

- Chính vì lối suy nghĩ của những người như bác nên Việt Nam được xếp vào hàng những quốc gia tiêu thụ chất có cồn cao nhất thế giới. Bác có biết, riêng số rượu bia tiêu thụ dịp Tết vừa rồi bằng tổng giá trị xuất khẩu lúa gạo cả năm không. Cứ thế này thì làm sao khá lên được.

Tin cùng chuyên mục