Hành hung “con nợ” dã man trong nhà nghỉ

  • 16/07/2013 17:16
  • 1 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã quyết định tạm giữ hình sự Ứng Huy Hoàng, SN 1996, ở thôn 7, xã Phú Cát, huyện Quốc Oai (Hà Nội) và 3 đối tượng khác ở cùng xã Phú Cát là Bùi Văn Tiến, SN 1994; Ngần Văn Mạnh, SN 1995 và Nguyễn Văn Thức, SN 1992.

Các đối tượng trên bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản của ông Nguyễn Văn Đông (SN 1959, ở xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai). Ngày 19-5-2013, ông Đông bị các đối tượng trên cùng đồng bọn hành hung trong khi đang ở ngồi uống nước tại phòng lễ tân của nhà nghỉ TL, ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất (Hà Nội. Ngoài 4 đối tượng trên, trong nhóm này có Hoàng Duy Đăng, SN 1977, ở xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, là người có mối quan hệ quen biết với ông Đông

Hành hung “con nợ” dã man trong nhà nghỉ	 ảnh 1
Các đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Công an xã Thạch Hòa và Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với lực lượng Điều tra trọng án 2, Phòng CSHS - CATP Hà Nội điều tra, được biết năm 2010, Đăng bảo lãnh cho ông Đông chơi cá độ bóng đá. Do ông Đông chơi bị thua, nên Đăng phải trả nợ hơn 370 triệu đồng cho ông Đông. Sau đó, ông Đông đã thanh toán cho Đăng được 80 triệu đồng. Nhiều lần Đăng yêu cầu trả tiền, nhưng ông Đông vẫn không thu xếp để thanh toán được. Đến chiều 19-5, phát hiện ông Đông đang ở nhà nghỉ TL, tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Đăng cùng một số đối tượng trong đó có Ứng Huy Hoàng, Ngần Văn Mạnh, Bùi Văn Tiến và Nguyễn Văn Thức, thuê taxi đến nhà nghỉ này để đòi tiền ông Đông.

Tại đây, đồng bọn của Đăng đã đánh đập, ép ông Đông phải viết giấy vay nợ và nhận nợ tới 3 lần, rồi mới buông tha nạn nhân. Do bị đánh gây thương tích nặng, sau khi trình báo vụ việc với Công an xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, ông Đông đã phải đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông chữa trị các vết thương đến ngày 27-5 mới ra viện.

Hiện các đối tượng Ứng Huy Hoàng, Ngần Văn Mạnh, Bùi Văn Tiến và Nguyễn Văn Thức đã bị cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội tạm giữ hình sự về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Hoàng Duy Đăng do bị mắc bệnh hiểm nghèo, nên được hưởng tại ngoại trong quá trình điều tra. Một số đối tượng liên quan khác, đang được cơ quan điều tra làm rõ hành vi phạm tội để xử lý.

* Tên người bị hại đã được thay đổi. 

Tin cùng chuyên mục