Hàng loạt tay vợt bỏ Indian Wells vì dính virus lạ

  • 12/03/2012 17:16
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Thêm 2 tay vợt đã phải rút lui khỏi giải Indian Wells Masters vào hôm qua 11-3 do dính một loại virus dạ dày khiến các quan chức y tế thành phố Palm Springs, bang California đau đầu.
Hàng loạt tay vợt bỏ Indian Wells vì dính virus lạ

Vania King và Gael Monfils

Hai nạn nhân mới nhất là tay vợt hạt giống số 14 Gael Monfils và tay vợt người Mỹ Vania King. Họ đã quyết định rút lui khỏi giải đấu khi bị tiêu chảy dẫn đến mất sức nghiêm trọng. Những nạn nhân trước đó có khá nhiều, gồm: Magdalena Rybarikova, Philip Kohlschreiber,Andreas Seppi và Bethanie Mattek-Sands, tất cả đều phàn nàn họ bị vấn đề về dạ dày, sau đó là nôn mửa, tiêu chảy dẫn đến kiệt sức không thể thi đấu.

Tay vợt Vania King cho biết cô bị nôn mửa và tiêu chảy khiến thể lực bị bào mòn nghiêm trọng: “Tôi đã trải qua một đêm tồi tệ nhất của cuộc đời. Sốt, nôn mửa, tiêu chảy…tất cả cùng đến 1 lúc…”, King hãi hùng khi nhớ về những gì đã trải qua.

Giới y tế thành phố Pam Xpring xác nhận các tay vợt và nhiều người hâm mộ đang mắc phải dịch bệnh này song nói rằng đây không phải "bệnh riêng" của giải Indian Wells và loại trừ khả năng do ngộ độc thực phẩm như các tay vợt ban đầu tưởng vậy. Theo các chuyên gia y tế, đang có một loại virus ở khu vực này gây triệu chứng nôn, sốt và tiêu chảy. Nó dễ lây lan qua không khí và tiếp xúc trực tiếp, song chỉ kéo dài từ 24-48 tiếng đồng hồ.

Trong tuần diễn ra giải Indian Well Masters vừa qua số ca cấp cứu liên quan đến loại bệnh do virus ngày gây nên tăng lên đến 15%. Không chỉ các tay vợt mà những người hâm mộ từ nơi khác đến xem giải đấu này cũng đều bị ảnh hưởng. Tất cả đều được điều trị tại trung tâm y tế Eisenhower, nơi hỗ trợ y tế cho giải Indian Wells năm nay.

Theo Infonet

Tin cùng chuyên mục