Hàng loạt các vụ cướp của, hiếp dâm gây kinh hãi trong dư luận

  • 28/04/2012 12:33
  • 3 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 9 vụ cướp giật tài sản, trong đó có 2 vụ hiếp dâm. Tại phiên tòa sơ thẩm, Tú "mủ" và đồng bọn cúi đầu nhận tội.

Tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã nhiều lần vào tù ra khám vì thành tích cướp giật tài sản, hiếp dâm, có trong tay gần 10 đàn em đều là thành phần bất hảo, thất học hoặc bỏ học khi mới vượt qua cấp 1, tiền án tiền sự đầy người, Nguyễn Thanh Tú (tự Tú "mủ", SN 1986, ngụ xã Thơi Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM liên tiếp gây ra hàng chục vụ hiếp dâm, cướp tài sản có tổ chức. Mới đây, những tên cướp kiêm yêu râu xanh, từng một thời gây kinh hoàng tại TP.HCM đã phải trả giá cho tội ác của mình.

Đại ca giang hồ có máu… bệnh hoạn

Lý lịch dài loằng ngoằng của kẻ cầm đầu băng cướp gần 10 tên chuyên cướp của, hiếp dâm này thật đáng nể. Năm 2005, Tú "mủ" bị TAND TPHCM xử 9 năm tù về tội "hiếp dâm", năm 2011, TAND quận 12 xử phạt 8 năm tù về tội "cướp tài sản" và đến tháng 4/2011 bị TAND quận Bình Tân, TPHCM xử thêm 9 năm tù về tội "cướp giật tài sản". Tổng hợp hình phạt dành cho Tú "mủ" lên đến 17 năm tù...

Hàng loạt các vụ cướp của, hiếp dâm gây kinh hãi trong dư luận ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Không nghề nghiệp ổn định nên những lần uống cà phê, Tú "mủ" gặp các chiến hữu cùng cảnh ngộ nên rủ nhau đi cướp. Dưới trướng Tú "mủ" còn có Nguyễn Hoài Tâm (SN 1994, ngụ xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn). Sau nhiều lần gặp nhau ở quán cà phê, Hoài Tâm và Tú "mủ" tâm đầu ý hợp và suy nghĩ đến cách kiếm nhiều tiền nhưng nhẹ nhàng không cần phải mất sức. Chúng rủ một số đồng phạm như: Võ Minh Tâm (Tâm "bầu", SN 1992), Nguyễn Thanh Bằng (tự Tâm "lù", SN 1990, ngụ Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn), Nguyễn Thế Hào (tự Sơn, SN 1987), Nguyễn Anh Vũ (tự Chút, SN1992, ngụ xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn), Nguyễn Hoàng Vũ (tự Vũ "chùa", SN 1996), Võ Minh Trí (tự Bí, SN1994) Huỳnh Ngọc Thanh (tự Tuấn Thanh, SN 1994), Lưu Minh Hoàng (tự Hoàng Max, SN 1990). Tất cả các đối tượng dưới tay Tú "mủ" đều ít nhất bị tòa án tuyên án một lần, hoặc đã từng vào trường giáo dưỡng.

Cà phê, lang thang, Internet hoài cũng chán bởi trong túi không đứa nào có đồng xu dính túi nên cả nhóm bàn bạc với nhau đi cướp kiếm tiền tiêu xài. Để thực hiện hành vi của mình, Tú "mủ" cùng đồng bọn đã chuẩn bị 2 khẩu súng bắn đạn nhựa, một cây roi điện cùng dao và mã tấu rồi lên kế hoạch đi cướp. Thế là cuối năm 2010, chúng bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình.

Phi vụ đầu tiên của chúng là một đêm đầu tháng 12/2010, Tú "mủ”, Vũ "chùa", Trí "bí", Long "rớt" khi đến cầu Xáng (thuộc huyện Hóc Môn) phát hiện chị N.T.T.T (ngụ quận Tân Phú) đang điều khiển xe Attila trên đường. Lập tức, các đối tượng ép chị T vào đường. Long "rót" dùng cây tầm vông đập vào lưng chị T làm chị T té xe. Quá hoảng hốt, chị T bỏ chạy. Phi vụ ra quân này, Tú "mù" và đàn em cướp được chiếc xe bán lại cho đối tượng Vũ Huy Cường được 7 triệu đồng chia cho đồng bọn tiêu xài. Thấy dễ kiếm tiền nên cả nhóm tiếp tục thực hiện các phi vụ tiếp theo. Địa bàn mà chúng hoạt động chủ yếu là những khu vực ít người qua lại, trời tối không có bóng đèn đường. Khi chạy thoát được nạn nhân cũng không thể tri hô vì nhà dân thưa thớt. Hàng loạt các vụ cướp về đêm xảy ra nhưng không một nạn nhân nào nhìn rõ mặt các đối tượng nên thông tin khai báo với chính quyền địa phương rất mập mờ.

Khi lực lượng công an còn đang thu thập chứng cứ thì lúc rạng sáng một ngày cuối tháng 12/2010, Tú "mủ", Tâm "lù", Tâm "bầu", Tuấn Thanh điều khiển hai xe gắn máy từ chợ Hóc Môn lên khu vực cầu Xáng. Đang dò tìm con mồi, cả 4 đối tường phát hiện anh V.Q.V điều khiển xe gắn máy chở chị N.T.K.T nên các đối tương bám theo. Khi đến chân cầu Xáng, thấy anh Việt quẹo trái, cả nhóm lao theo ép xe anh Việt và dùng roi điện chích vào người, làm anh ngã xuống đường. Tuấn Thanh được lệnh của Tú "mủ" điều khiển xe cướp của anh Việt tẩu thoát. Còn Tú "mủ" dùng roi điện ép khống chế chị T lên xe và chở đến một bãi đất trống lục soát người chị T, không thấy có tài sản gì, hắn toan giở trò đồi bại. Nghe tiếng người dân truy đuổi, Tú "mủ" bỏ chị T lại và lên xe tẩu thoát. Người dân đuổi rát, Tú "mủ" chạy vào khu đồng ruộng, còn đồng bọn của Tú "mủ" chạy xe hướng về Hóc Môn. Đến ngã ba Cây Dông, xe chết máy nên đồng bọn của Tú "mủ" bỏ xe chạy bộ tẩu thoát. Thất bại sau vụ cướp này, Tú “mủ" phải chi tiền cho đàn em mua xe khác.

Những vụ hiếp dâm, cướp của kinh hãi

Hàng loạt nạn nhân đến Công an huyện Hóc Môn tố cáo các đối tượng sử dụng xe độ, mã tấu, roi điện, súng đi cướp trong đêm. Trong những người đến tố cáo còn có các nạn nhân bị băng cướp này cướp tài sản xong rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Trong khi lực lượng Công an Hóc Môn tiến hành truy xét theo nhận dạng của nạn nhân thì Tú "mủ" cùng đồng bọn lại gây ra hàng loạt vụ cướp - hiếp khác.

Đêm cuối cùng tháng 12/2010, Tú "mủ", Hoài Tâm, Tâm "bầu", Vũ “chùa”, Vũ "chút", Hào "Sơn" trên 3 xe gắn máy đi qua xã Xuân Thới Sơn. Khi đến trường học Nguyễn Hồng Đào, phát hiện anh N.V.H (ngụ Hóc Môn) điều khiển xe gắn máy chở chị T.T.M.N chạy vào bên hông trường, Tú "mủ" ra lệnh cho cả nhóm bám theo để chặn đầu xe để cướp. Thấy 6 đối tượng hùng hổ lăm lăm mã tấu trên tay, anh Hiền hoảng hốt định bỏ chạy thì bị Tú "mủ" dùng roi điện chích vào người. Khi thấy anh Hiền ngất xiu, chúng lấy xe gắn máy tẩu thoát. Đến 1 giờ sáng, sau khi bán được chiếc xe giá 5 triệu đồng, nhóm Tú "mủ" tiếp tục đi kiếm con mồi.

Hàng loạt các vụ cướp của, hiếp dâm gây kinh hãi trong dư luận ảnh 2

Ảnh minh hoạ

Khi đến khu vực ấp 3, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, cả nhóm phát hiện TT.B.K (SN 1994, ngụ tỉnh Hậu Giang, tạm trú huyên Hóc Môn, TPHCM) đang điều khiển xe gắn máy hiệu Max màu vàng về nhà, Tú "mủ" kêu Tâm chạy lên ép xe K lại đồng thời cho hai xe gắn máy vây xung quanh. Tú "mủ" lăm lăm roi điện trong tay, bắt và khống chế chị K lên xe do Hoài Tâm điều khiển. Chiếc xe của K, Tú "mủ" kêu Hào chạy một mình về trước. Khi K bị khống chế leo lên xe của Hoài Tâm, Tú "mủ" cầm roi điện dí vào người K và cả ba thẳng tiến về khu vực đồng mả. Tại đây, Tú "mủ" lục trên người K lấy được 1 ĐTDĐ, 160 ngàn đồng. Lấy xong tài sản, Tú "mủ" và Hoài Tâm thay nhau hiếp dâm K. Chán chê, cả hai chở K bỏ ngoài đường nhựa và tẩu thoát.

Trong lúc chị K đến Công an huyện Hóc Môn tố cáo về hành vi hiếp dâm, cướp tài sản của những kẻ hung bạo thì một ngày giữa tháng 1/2011, Tú "mủ", Thành Max, Hào "Sởn" và Hoàng bàn nhau đi cướp lấy tiền ăn nhậu, cả 4 điều khiển hai xe gắn máy lưu thông từ Hóc Môn qua khu Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh) tìm con mồi để cướp. Khi đến đoạn đường vắng thuộc khu vực ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, 4 đối tượng phát hiện anh N.C.D (SN 1993, ngụ tỉnh Nghệ An) đang chở chị L.T.H.T (SN 1992, ngụ tỉnh Bình Định) đi chơi.

Cả nhóm ép xe anh Dương vào lề. Hào cầm dao khống chế anh Dương lấy 1 ĐTDĐ và lục bóp kiếm tiền. Tuy nhiên trong bóp anh Dương chỉ có 10 ngàn đồng nên Trọng không lấy. Lúc này Tú "mủ" dùng roi điện khống chế chị T lên xe của Thành Max rồi rồ ga chạy về hướng huyện Hóc Môn. Cả nhóm chạy đến khu vực bờ kênh thuộc tổ 13, ấp Xuân Thới Đông 1, xã Xuân Thới Đông, Hóc Môn thì Tú "mủ" lôi chị T xuống bờ ruộng lục soát trong người và lấy được 160 ngàn đồng. Không tìm thấy thêm tài sản gì, Tú "mủ" kéo chị T ra giữa ruộng thực hiện hành vi hiếp dâm. Chị T kêu cứu, Tú "mủ" liền dùng roi điện chích vào người chị T làm chị T không đủ sức phản kháng. Lúc này một số xe gắn máy của người dân chạy ngang qua, sợ bị lộ, Tú "mủ" kéo quần áo rồi lên xe đồng bọn bỏ chạy.

Từ những đặc điểm nhận dạng trên, Công an huyện Hóc Môn nhanh chóng khoanh vùng và bắt được các đối tượng, lập hồ sơ xử lý. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 9 vụ cướp giật tài sản, trong đó có 2 vụ hiếp dâm. Tại phiên tòa sơ thẩm, Tú "mủ" và đồng bọn cúi đầu nhận tội. TAND huyện Hóc Môn đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Tú (tức Tú "mủ") 22 năm tù về tội "cướp giật tài sản và hiếp dâm", TAND quận 12 xử phạt 8 năm tù về tội hiếp dâm và TAND quận Bình Tân phạt 9 năm tù tội cướp tài sản, tổng hợp các bản án của ba quận là 30 năm tù (mức án cao nhất khi cộng dồn án theo luật quy định). Tuyên Nguyễn Hoài Tâm 13 năm tù về tội cướp giật tài sản và hiếp dâm. Nguyễn Hoàng Vũ 8 năm tù về tội cướp tài sản. Các bị cáo còn lại từ 13 năm tù đến 6 năm tù cho hành vi "cướp giật tài sản".

Tại phiên xử phúc thẩm giữa tháng 4/2012 này, TAND TPHCM đã hủy một phần bản án sơ thẩm của TAND Hóc Môn về vụ án cướp tài sản, hiếp dâm do Tú "mủ" cầm đầu. Nguyên nhân là do có hai bị cáo chưa thành niên là Nguyễn Hoàng Vu (SN 1996) và Nguyễn Hoai Tâm (SN 1994), nhưng trong các buổi hỏi cung đều không có người đại diện hoặc luật sư bên cạnh; đồng thời còn có hàng loạt các vụ hiếp dâm - cướp của khác cũng do băng nhóm này cần phải tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đang yêu

Tin cùng chuyên mục