TP.HCM

Hai anh em sinh đôi giết người vì tiếng nẹt pô xe inh ỏi

  • 07/06/2014 16:57
  • 1 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Đang ngồi uống rượu, bỗng có một thanh niên chạy ngang qua nẹt pô xe inh ỏi, còn dọa sẽ cắt cổ từng người, nên bị hai anh sinh đôi này đâm chết.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 22h30 ngày 7/2/2013, hai anh em sinh đôi Nguyễn Văn Hợp, Nguyễn Văn Hòa (SN 1990, cùng ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) và Võ Hoàng Tâm (SN 1996, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) ngồi uống rượu tại một quán nhậu trên đường Trần Kế Xương, quận Phú Nhuận. Trong lúc ngồi tại đây thì nhóm của Hợp thấy anh Đỗ Như Cương điều khiển xe gắn máy đi ngang qua nẹt pô xe gây ồn ào. 

Hai anh em sinh đôi giết người vì tiếng nẹt pô xe inh ỏi ảnh 1
Các bị cáo tại tòa

Thấy vậy nên Tâm nói, “khuya rồi để hàng xóm ngủ”. Anh Cương không nói gì mà tiếp tục đi về nhà. Khoảng 10 phút sau, Cương quay trở lại dọa cắt cổ từng người rồi bỏ về. Đến 23h15 cùng ngày, Cương mang theo một con dao quay lại đâm vào lưng của Tâm một nhát. Lúc này, Hòa can ngăn thì bị Cương chém hai nhát trúng tay. Sau đó, Tâm và Hợp mỗi người nhặt một cây gỗ xông vào đánh Cương.

Hai bên ẩu đả nhau, Cương đâm Tâm một nhát trúng hông. Thấy vậy, Hòa xông vào đâm Cương hai nhát, sau đó Hòa tiếp tục nhặt cây gỗ đánh Cương. Tâm đâm Cương thêm một nhát nữa trúng vào đầu. Hợp cũng tiếp tay cầm cây gỗ đánh vào người Cương. Cương bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã và tử vong tại chỗ do vết đâm thủng bụng và chấn thương sọ não.

Ngay sau đó, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, công an phường 7, quận Phú Nhuận kịp thời đến hiện trường và bắt quả tang 3 đối tượng: Nguyễn Văn Hòa, Võ Hoàng Tâm và Nguyễn Văn Hợp, thu giữ hai cán dao bị gãy lưỡi và 3 khúc gỗ vuông dùng làm hung khí đánh nhau.

Mới đây TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Văn Hợp, Võ Hoàng Tâm. Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận mọi hành vi phạm tội. Các bị cáo đều thành khẩn khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải. Nói lời nói sau cùng, hai anh em sinh đôi Hòa, Hợp và  Tâm đều xin  HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Nhận thấy trong vụ án còn có một phần lỗi của bị hại nên HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hòa 9 năm tù, Nguyễn Văn Hợp 6 năm tù và Võ Hoàng Tâm  4 năm tù cùng về tội “giết người”.

Tin cùng chuyên mục