Hai anh em ruột chuyên "nhảy" xe máy Honda Wave

  • 26/06/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Bộ đôi là hai anh em ruột gây ra 6 vụ trộm cắp xe máy vừa bị lực lượng công an bắt giữ. “Con mồi” mà các đối tượng nhắm vào là những chiếc xe máy Honda Wave không có người trông giữ, chỉ khóa cổ...

Ngày 26-6, Cơ quan CSĐT- CAQ Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đặng Đình Luân (SN 1991) và Đặng Phương Nam (SN 1993) cùng trú tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 11h ngày 18-6, tổ công tác của đội CSHS- CAQ Thanh Xuân phối hợp với CAP Khương Mai đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực đầu ngõ 219 phố Nguyễn Ngọc Nại thì phát hiện 2 nam thanh niên đi xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave có biểu hiện nghi vấn.

Hai đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ

Hai đối tượng trộm cắp tài sản bị bắt giữ

Tổ công tác đã tổ chức theo dõi, sau đó phát hiện nam thanh niên ngồi sau xuống xe tiếp cận và dùng vam phá khóa trộm cắp chiếc xe Honda Wave rồi nổ máy phóng xe tẩu thoát về hướng ngã ba Nguyễn Ngọc Nại- Hoàng Văn Thái. Tổ công tác đã lập tức truy đuổi đến phố Hoàng Văn Thái thì bắt giữ được 2 đối tượng.

Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng được làm rõ là Đặng Đình Luân và Đăng Phương Nam (là hai anh em ruột).

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trong đó, bộ đôi này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Thanh Xuân và Hà Đông.

Các dụng cụ hai đối tượng dùng để phá khóa, trộm xe

Các dụng cụ hai đối tượng dùng để phá khóa, trộm xe

Cụ thể, khoảng 10h ngày 29-4, hai đối tượng đi bộ lang thang ở khu phố Nguyễn Ngọc Nại với mục đích tìm sơ hở để trộm cắp. Khi đi đến trước cửa một siêu thị, nhóm này phát hiện một chiếc xe Honda dựng trước cửa, không có người trông giữ. Luân đã đứng ở bên đường cảnh giới để Nam tiếp cận rồi dùng vam phá khóa lấy xe. Sau đó, bộ đôi tháo biển kiểm soát xe vứt dọc đường rồi bán cho một người đàn ông ở huyện Mỹ Đức với giá 3 triệu đồng.

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, bộ đôi này luôn chọn “con mồi” là những chiếc xe máy Honda Wave không có người trông giữ để gây án.

Theo tài liệu của cơ quan công an, bản thân Luân và Nam đều nghiện ma túy. Luân có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong quá trình khai báo, các đối tượng này quanh co, tìm cách chối tội và ngoan cố.

 CAQ Thanh Xuân đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục