Hack hàng loạt facebook để lừa tiền, nam thanh niên trả giá đắt

  • 24/01/2019 07:21
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN -Là một người có năng khiếu về Tin học nên Tuấn rất thông thạo các thủ thuật hack facebook người khác. Để có tiền tiêu xài, Tuấn đã gây ra 16 vụ lừa đảo để chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngày 23-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Phan Anh Tuấn (22 tuổi) trú tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, để có tiền ăn tiêu, Tuấn nghĩ ra cách hack facebook của người khác nhằm mục đích lừa đảo. Tuấn thu thập thông tin người dùng đăng công khai để rồi dùng chính những thông tin đó thử đăng nhập để vào tài khoản của họ. Mục tiêu mà Tuấn hướng đến là facebook của các du học sinh ở nước ngoài.

Phan Anh Tuấn trong phiên xét xử

Phan Anh Tuấn trong phiên xét xử

Để chuẩn bị tài khoản nhận tiền, Tuấn “đột nhập” vào tài khoản facebook “Mai Cồ” của chị Lê Thị M. trú tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Sau đó, Tuấn mạo danh chính chủ nhờ anh Lê Trọng Kh. làm thẻ ngân hàng mang tên Kh. nhưng đăng ký internet banking bằng số điện thoại của Tuấn.

Cùng thủ đoạn tương tự, Tuấn vào tài khoản của chị Nguyễn Thị H. (23 tuổi) hiện đang sinh sống tại Nhật Bản. Sau đó Tuấn giả danh chị H. nhắn tin cho bạn là chị Nguyễn Thị Th để nhờ chị này làm thẻ ATM ngân hàng Sacombank mang tên chị Th. nhưng đăng kí internet banking bằng số của Tuấn.

Sau khi đã có hai tài khoản mang tên Lê Trọng Kh. và Nguyễn Thị Th., Tuấn bắt đầu những vụ lừa đảo của mình. Thanh niên này nghĩ ra nhiều lý do như nộp học phí, viện phí, giúp bạn bè để người thân của những tài khoản mà Tuấn hack gửi tiền vào tài khoản được hacker chỉ định.

Bằng thủ đoạn tinh vi, những lý do hết sức chính đáng nên nhiều người tin tưởng gửi tiền cho con, cháu nhưng thực chất là tiền vào tài khoản của Tuấn. Từ ngày 6-3 đến ngày 16-4-2018, Tuấn đã thực hiện trót lọt 16 vụ lừa đảo của nhiều người, qua đó chiếm đoạt số tiền hơn 653 triệu đồng.

Trong phiên xét xử, Tuấn thành khẩn khai báo cũng như cho biết số tiền chiếm đoạt được đều dùng để ăn tiêu và bao bạn bè đi chơi. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Tuấn cũng đã khắc phục, bồi thường được 130 triệu đồng. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Anh Tuấn 8 năm tù và buộc bị cáo này phải bồi thường toàn bộ số tiền chiếm đoạt cho các bị hại.

Tin cùng chuyên mục