Hà Nội tổ chức bình chọn 10 sự kiện văn hoá và thể thao tiêu biểu

  • 27/12/2018 18:24
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27-12, Sở VHTT Hà Nội đã tổ chức họp báo bình chọn 10 sự kiện văn hoá thể thao tiêu biểu năm 2018.

Đứng đầu danh sách do Sở VHTT đề xuất là việc nhiều sự kiện văn hoá, thể thao quy mô quốc tế, hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể được tổ chức ấn tượng, sôi động trên tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Các hoạt động VHNT trên phố đi bộ được tổ chức ngày càng ấn tượng

Các hoạt động VHNT trên phố đi bộ được tổ chức ngày càng ấn tượng

Đứng thứ 2 trong danh sách là Văn hoá Thăng Long và Văn hoá xứ Đoài 10 năm hợp nhất. Cùng đứng trong danh sách là kết quả tích cực của hai Quy tắc ứng xử văn minh; lễ hội văn hoá ẩm thực Hà Nội lần thứ nhất; đa dạng hoá hoạt động tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám; tổ chức thành công và giữ vững vị trí nhất toàn đoàn Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII; trở thành thành viên thứ 22 Giải đua xe Công thức 1 thế giới; VĐV điền kinh Bùi Thu Thảo giành HCV tại ASIAD...

Văn hoá Thăng Long và Văn hoá xứ Đoài 10 năm hợp nhất bảo tồn được những nét văn hoá truyền thống

Văn hoá Thăng Long và Văn hoá xứ Đoài 10 năm hợp nhất bảo tồn được những nét văn hoá truyền thống

Xoay quanh danh sách đề cử, nhiều ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí Hà Nội đặt vấn đề việc sao không có sự xuất hiện của Lễ hội đua thuyền rồng ở Hồ Tây đầu năm 2018- một sự kiện thu hút được sự quan tâm của dư luận trong danh sách 10 sự kiện tiêu biểu của Hà Nội. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội giải thích, do năm nay là một năm thành công của thể thao Hà Nội, các VĐV Hà Nội gặt hái được những thành công hơn cả mong đợi, chính vì thế, BTC cũng đã phải nâng lên đặt xuống và cân nhắc rất nhiều khi không đưa Lễ hội đua thuyền rồng vào bình chọn.

Hà Nội tổ chức bình chọn 10 sự kiện văn hoá và thể thao tiêu biểu

Không nằm trong danh sách bình chọn mảng văn hoá, tuy nhiên trong năm 2018, ngành Văn hoá Thủ đô cũng đã hoàn thành được nhiều đầu việc quan trọng như: Công tác quản lý lễ hội tương đối toàn diện, hạn chế được yếu tố bạo lực, phản cảm trong các lễ hội (điển hình là Lễ hội Gióng ở Sóc Sơn). Việc tu bổ, tôn tạo di tích được quan tâm đầu tư kết hợp giữa nguồn ngân sách của thành phố, quận, huyện và nguồn xã hội hoá. Năm 2018, UBND TP đã ban hành Quyết định số 6269/QĐ-UBND ngày 16-11-2018 về việc "Bổ sung kinh phí cho các huyện, thị xã để thực hiện tu sửa cấp thiết,, chống xuống cấp cho 50 di tích xếp hạng trên địa bàn TP Hà Nội. Bên cạnh đó, hoàn tất việc xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể.

Tin cùng chuyên mục