Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19

  • 16/03/2020 19:32
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - 19h tối nay, 16-3, Bộ Y tế  ghi nhận thêm 2 bệnh nhân ở Hà Nội nhiễm Covid-19 gồm một nữ du học sinh 26 tuổi, ở phố Yên Thế (phường Điện Biên, quận Ba Đình) và một nữ tiếp viên hàng không 30 tuổi ở phường Bồ Đề (Long Biên).
Có thêm một nữ tiếp viên hàng không Việt Nam nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Có thêm một nữ tiếp viên hàng không Việt Nam nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Thông tin chính thức từ Bộ Y tế vào lúc 19h tối nay cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương báo cáo đã phát hiện thêm 2 mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19) tại Hà Nội. Đây cũng là ca bệnh nhiễm Covid-19 số 58 và 59 của Việt Nam.

Ca bệnh số 58 là nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại phố Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15-3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-COV-2. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh số 59 là bệnh nhân nữ, 30 tuổi, địa chỉ phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, là tiếp viên của chuyến bay trên chuyến bay từ Vương Quốc Anh về Việt Nam ngày 2-3 (là chuyến bay đã ghi nhận bệnh nhân số 17, số 21 ở Hà Nội và các bệnh nhân người nước ngoài dương tính trước đó).

Ngày 14-3, bệnh nhân có ho, sốt và kết quả xét nghiệm dương tính SARS-COV-2 ngày 15-3. Bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, hiện sức khoẻ ổn định.

Tới gần 20h, Bộ Y tế tiếp tục thông tin về ca bệnh số 60. Đó là bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Pháp.

Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020 (chuyến bay này có ca dương tính với Covid-19).

Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình. Ngày 15/03, BN quay trở lại Hà Nội và được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

Trong ngày 15/03, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19, tối 15/03, mẫu bệnh phẩm được đưa tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Hiện tại, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các hoạt động tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 để đánh giá tình hình dịch và đề xuất các biện pháp đáp ứng; Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường tại những nơi mà bệnh nhân lưu trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

Đồng thời, tổ chức thu dung, cách ly nghiêm ngặt và điều trị, quản lý kịp thời bệnh nhân, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng lây nhiễm cho cán bộ y tế và người chăm sóc trường hợp bệnh, theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ y tế và người chăm sóc bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế.

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị UBND TP.Hà Nội tiếp tục tổ chức điều tra mở rộng, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả trường hợp tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục