Xe+

Hà Nội tăng cường hơn 300 lượt xe khách phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh

  • 16/08/2019 15:26
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Để phục  vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tới đây, các đơn vị vận tải của Hà Nội đã có hoạch tăng cường 300 lượt xe.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty CP bến xe Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay diễn ra vào ngày thứ Hai nên người dân sẽ có một kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày (từ 31/8 đến hết ngày 2/9).

Vì vậy lượng khách trên các bến xe khách của đơn vị sẽ tăng cao hơn ngày thường. Thời gian tăng dự kiến vào chiều 30/8 và sáng 31/8.

Cũng theo ông Toàn, hiện nay lượng xe con cá nhân, các loại xe dịch vụ phát triển mạnh, nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã bắt đầu năm học mới nên lượng khách đi lại bằng xe khách liên tỉnh không nhiều nhưng lượng khách có thể tập trung đông trong một vài thời điểm trong đợt nghỉ lễ.

Sở GTVT Hà Nội nghiêm cấm các nhà xe chở quá tải, nhồi nhét khách

Sở GTVT Hà Nội nghiêm cấm các nhà xe chở quá tải, nhồi nhét khách

Từ thực tế trên, ông Toàn cho biết, đơn vị đã có hoạch tăng cường 300 lượt xe và phân bổ cho các bến thành viên. Cụ thể, bến xe Giáp Bát (Phía Nam), được tăng cường 115 lượt xe, chủ yếu cho cá tuyến: Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình…; bến xe Gia Lâm được tăng cường 45 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Hải Phòng, Quảng Ninh…

Bến xe Mỹ Đình được tăng cường 140 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Phú Thọ, Cao Bằng, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái…

Liên quan đến công tác đảm bảo việc đi lại của nhân dân trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tới đây, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu, các đơn vị khai thác bến xe phải kiểm tra, kiểm soát các xe ra vào bến đăng ký đón trả khách, kiểm tra chất lượng phương tiện, người lái, hàng hóa, hành lý theo quy định.

Từ chối phục vụ đối với các phương tiện và chủ phương tiện đưa xe không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, các xe không có bình cứu hỏa theo đúng điều kiện.

“Nghiêm cấm các hành vi chở quá tải, chở hàng hóa lẫn với hành khách, kiên quyết không cho xe chở quá tải và không đảm bảo các điều kiện xuất bến, lập biên bản đối với các vi phạm, tổng hợp báo cáo Sở GTVT Hà Nội để xử lý theo quy định”- Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Còn với các đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh, Sở GTVT lưu ý, đối với những lái xe điều khiển trên các cung đường đèo dốc, khó đi, hoặc điều khiển xe giường năm hai tầng, xe chạy đêm phải nhắc nhở lái xe tập trung chú ý quan sát, giảm tốc độ…

Tin cùng chuyên mục