Hà Nội: Sở GDĐT chưa duyệt, phụ huynh đã truyền nhau danh sách "điểm chuẩn" vào lớp 10

  • 26/06/2015 13:34
  • 2 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTĐ - Danh sách "điểm chuẩn" vào lớp 10 tại Hà Nội lan truyền trên mạng internet từ tối 25-6 đã khiến nhiều phụ huynh hốt hoảng với mức "điểm chuẩn" tăng vọt. Tuy nhiên, Sở GDĐT Hà Nội khẳng định, danh sách trên là "hàng rởm", "hàng xịn" sẽ được công bố vào 19h tối nay (26-6).

Danh sách "điểm chuẩn" này lan truyền trên các trang xã hội, khiến ngay chính giáo viên các trường học ở Hà Nội cũng bán tín bán nghi.

Còn các bậc phụ huynh thì được phen "sốt sồn sột". “Con tôi trượt cả nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 rồi, làm thế nào để xin phúc tra đây?” – một phụ huynh có con đăng ký vào THPT Yên Hòa lo lắng. Với kết quả 52,5 điểm, gần sát với điểm chuẩn năm ngoái vào trường này cũng đã khiến cả gia đình phụ huynh này băn khoăn khả năng con cái đỗ thấp, giờ đọc được danh sách "điểm chuẩn" kia thì thực sự choáng váng, khi điểm vào trường này lên tới 54,5. Ngay cả trường THPT Quang Trung – Đống Đa vốn là nơi đăng ký an toàn với nguyện vọng 2 cũng lên đến 52 điểm. Nếu cộng với 1,5 điểm điều kiện xét nguyện vọng 2 thì rõ ràng con của vị phụ huynh này đã trượt.
Danh sách "điểm chuẩn" các trường gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh

Danh sách "điểm chuẩn" các trường gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh

Danh sách "điểm chuẩn" các trường gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh

Trước sự xôn xao của dư luận, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định thông tin trên một số trang tin điện tử, Facebook về điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên là không chính xác. Sở GD-ĐT cho biết hiện sở này đang triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 theo đúng kế hoạch. Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2015-2016 của các trường THPT trên thành phố Hà Nội sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử của sở vào 19 giờ ngày 26-6-2015.

Ngoài việc lo lắng không đâu với bảng dự kiến điểm chuẩn “rởm” này thì  các phụ huynh cần đề phòng mất tiền oan với những lời chào mời biết điểm sớm qua nhắn tin. Từ đợt thông báo kết quả thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội ngày 23-6, nhiều trang web thông báo đã có điểm thi, mời chào, hướng dẫn nhắn tin tra cứu điểm thi khi chính nơi quan lý là Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chưa hề có thông tin. Kết quả là nhiều phụ huynh mất tiền nhưng chỉ nhận được tin nhắn: “Bạn đã đăng ký nhận điểm thi của số báo danh xxx. Hệ thống sẽ gửi tin khi có dữ liệu”.

Chị Mai Thùy Trang, quận Đống Đa cho biết, tra cứu trên trang web xemdiemthi2015.com để biết điểm của con nhưng khi nhắn tin và tài khoản lập tức bị trừ 15.000 đồng nhưng lại chưa nhận được điểm. Đến khi có điểm thì tất cả đều đã được công khai. Hiện những trang web như vậy cũng đang “chào hàng” điểm chuẩn vào 10 của các tỉnh thành phố với phí vẫn là 15.000 đồng/tin nhắn. Các phụ huynh không nên quá trông cậy vào dịch vụ xem điểm nhanh tại những địa chỉ mạng. Tốt nhất là vẫn chờ thông tin chính thức từ cơ quan chuyên ngành để tránh hoang mang do những tin tức thiếu chính xác, đồng thời lại mất tiền oan.

Tin cùng chuyên mục