Hà Nội sắp tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại Thanh Oai

  • 12/03/2019 11:59
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dịch vụ việc làm cho biết, phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Thanh Oai sẽ có sự tham gia của khoảng 30-35 doanh nghiệp với các ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn.
Phiên giao dịch việc làm lưu động lần này sẽ có khoảng 30-35 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng tham gia

Phiên giao dịch việc làm lưu động lần này sẽ có khoảng 30-35 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng tham gia

Trung tâm Dịch vụ việc làm cho biết, để thúc đẩy thị trường lao động phát triển đồng bộ, tạo cơ hội kết nối việc làm cho người lao động, ngày 17-3 tới, Trung tâm sẽ tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Thanh Oai.

Dự kiến, phiên giao dịch việc làm lưu động lần này sẽ có khoảng 30-35 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng tham gia với các ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn.

Theo ông Tạ Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người lao động luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương. Việc này có ý nghĩa chính trị sâu sắc, không chỉ góp phần tăng trưởng kinh tế nói chung mà còn đảm bảo ổn định chính trị và an sinh xã hội. 

Năm 2018, tỉ lệ thất nghiệp tại thành thị giảm còn 2,41%, lao động qua đào tạo đạt 63,18%. Mục tiêu hướng tới của TP Hà Nội trong năm 2019 là giải quyết việc làm cho 154.000 lao động, giảm tỉ lệ thất nghiệp xuống dưới 4% và nâng tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt 67%.

Năm 2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tiếp tục phát huy các phiên giao dịch chuyên đề. Dự kiến sẽ mở khoảng 10 phiên chuyên đề với các ngành nghề phù hợp để hỗ trợ tốt nhất các nhóm nghành nghề và nhóm người lao động. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ tổ chức khảo sát, thu thập thông tin, nhu cầu nguyện vọng để cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời cho người lao động và người sử dụng lao động.

Tin cùng chuyên mục