Hà Nội: Khám phá ổ nhóm gây ra 12 vụ trộm cắp xe máy

  • 19/06/2014 20:09
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa điều tra khám phá một ổ nhóm gây ra 12 vụ trộm cắp xe máy. Bắt giữ 2 đối tượng liên quan.

Cơ quan điều tra cho biết, ổ nhóm này có 5 đối tượng, đều trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, trong đó Nguyễn Quang Song, sinh năm 1993, trú tại thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, là đối tượng cầm đầu.

Ngày 18-5-2014, Song và một đối tượng tên Phương trong ổ nhóm tội phạm này đã lấy trộm chiếc xe máy nhãn hiệu Lead, màu nâu, mang BKS 29S1-26126, của chị Phạm Bích Việt, SN 1987, trú tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Hà Nội: Khám phá ổ nhóm gây ra 12 vụ trộm cắp xe máy ảnh 1
Đối tượng Song và Thắm tại cơ quan điều tra


Cũng trong ngày 18-5, Song và Phương bẻ khóa, lấy trộm xe máy nhãn hiệu Honda SH, màu đen, mang BKS 30N-8383, của anh Chu Mạnh Tấn, SN 1993, trú tại số 77 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, khi anh Tấn đang để xe máy trước cửa số nhà 319 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, quận Đống Đa.

Sau khi nhận được đơn trình báo của hai nạn nhân trong hai vụ án trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã xác lập chuyên án đấu tranh, truy tìm tung tích các đối tượng liên quan.

Sau quá trình điều tra, Công an quận Đống đa đã bắt giữ hai đối tượng liên quan là Nguyễn Quang Song và Trần Hồng Thắm, SN 1979, trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Thắm là đối tượng chuyên tiêu thụ tài sản trộm cắp của nhóm đối tượng do Song cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Quang Song khai nhận đã cùng đồng bọn gây ra 12 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh. Trong đó, trên địa bàn quận Đống Đa các đối tượng gây ra 2 vụ trộm xe máy; quận Cầu Giấy 3 vụ; huyện Đông Anh 2 vụ; và tỉnh Bắc Ninh các đối tượng gây ra 5 vụ.

Hiện Công an quận Đống Đa đã thu hồi được 7 xe máy tang vật trả lại cho các bị hại. Tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại trong ổ nhóm này.

Tin cùng chuyên mục