Xe+

Hà Nội: Hãi hùng cảnh học sinh đi xe điện vượt đèn đỏ, giỡn mặt 'tử thần'

  • 01/04/2018 10:24
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong thời gian qua, nhiều lời cảnh báo về ý thức điều khiển xe điện và tình trạng thiếu an toàn của loại phương tiện này đã được đưa ra, song dường như không có nhiều hiệu quả. Gần đây, người dùng Facebook T.T tiếp tục chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh hai học sinh nam ở Hà Nội hồn nhiên đi xe điện vượt đèn đỏ với tốc độ cao, tạt đầu hàng loạt phương tiện khiến các xe đi đúng đèn xanh phải… phanh “cháy bánh”.

Dưới đây là video ghi lại cảnh “thót tim” trên đường vừa xảy ra:

Chia sẻ với PV Báo ANTĐ, anh T.T (Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra vào 17 giờ 15 phút, ngày 29-3 vừa qua, tại ngã tư Ái Mộ - Cổ Linh kéo dài (quận Long Biên, Hà Nội).

“Do đi cùng con nhỏ, lại vào giờ tan tầm, ở khu vực có nhiều học sinh tan học, nên tôi di chuyển khá chậm. Khi qua ngã tư đó, phải 3-4 giây sau khi đèn chuyển xanh, tôi mới đi”, anh T. cho biết.

Khi vừa chạy được vài mét, bất ngờ anh T. thấy có một chiếc xe điện của hai học sinh nam chạy “cầu vồng” vượt đèn đỏ, phóng tốc độ cao và tạt qua đầu xe mình. Anh T. đã phải phanh gấp để không xảy ra va chạm.

“Cú tạt đầu khiến một loạt phương tiện di chuyển cùng chiều xe tôi đều phải phanh gấp. Nếu để ý kỹ trên clip, thì sau cú phanh của xe tôi khoảng 2 giây, chiếc ô tô Lexus bên cạnh cũng phải phanh 'cháy bánh'. Hàng loạt xe máy đi cạnh đó cũng vậy. Nếu tôi hay ai đó cùng chiều đi nhanh chút, có lẽ sẽ là cú va chạm rất mạnh", anh T. chia sẻ thêm.

Nhiều người đã bình luận rằng hai nam sinh này quá may mắn vì "thần chết ngủ quên"

Nhiều người đã bình luận rằng hai nam sinh này quá may mắn vì "thần chết ngủ quên"

Theo lái xe trên, thường ngày các phương tiện di chuyển qua ngã tư này rất nhanh, vì đường rộng, song may mắn trong tình huống vừa qua, hai nam sinh đi xe điện đã không gặp phải sự cố nào. 

Đáng nói là trước đó chỉ vài ngày, anh T. cũng bị một cô gái đi xe điện tạt đầu gần như y hệt, tại ngã tư Big C ở thành phố Nam Định.

"Qua sự việc này, tôi hy vọng có thể gửi lời cảnh báo tới mọi người, về tình trạng điều khiển xe điện thiếu ý thức của các học sinh. Quá nhiều tình huống nguy hiểm đã xảy ra rồi!", anh T. bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục