Hà Nội đình chỉ phòng khám để bác sĩ Trung Quốc tự ý đóng gói, pha chế thuốc

  • 02/04/2017 11:30
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cuối tuần qua, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra đột xuất và đình chỉ Phòng chẩn trị Y học cổ truyền (YHCT) Vĩnh An Đường (số 298 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân) do phát hiện nhiều vi phạm.
Niêm phong nhiều loại thuốc không nhãn mác tại Phòng chẩn trị YHCT Vĩnh An Đường

Niêm phong nhiều loại thuốc không nhãn mác tại Phòng chẩn trị YHCT Vĩnh An Đường

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, chiều 30-3, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các cơ quan kiểm tra liên ngành quận Thanh Xuân tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng chẩn trị YHCT Vĩnh An Đường, thuộc Công ty TNHH Quang Thắng. 

Thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện phòng khám có một người mang quốc tịch Trung Quốc không có chứng chỉ hành nghề tự thực hiện đóng gói, pha chế thuốc cho người bệnh. Tại phòng khám có nhiều loại thuốc dạng viên nén, viên con nhộng không có nhãn mác và nhiều loại thuốc ghi bằng tiếng Trung Quốc nhưng phòng khám không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đại diện phòng khám cũng tường trình về việc phòng chẩn trị này có một bác sĩ mang quốc tịch Trung Quốc vắng mặt tại thời điểm kiểm tra do đã về nước từ tháng 12-2016. Thế nhưng thực tế kiểm tra, đoàn đã thu được nhiều đơn thuốc có chữ ký của bác sĩ người Trung Quốc nói trên vào các tháng 1,2,3 năm 2017.

Với những sai phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm thu hồi toàn bộ bản gốc giấy phép hoạt động, phạm vi hoạt động chuyên môn, biên bản thẩm định của Phòng chẩn trị YHCT Vĩnh An Đường; yêu cầu phòng chẩn trị ngừng mọi hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tin cùng chuyên mục