Hà Nội đề xuất lao động tại nhà hàng, cửa hàng... không được về quê để phòng dịch

  • 29/03/2020 14:39
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề xuất các lao động ở nhà hàng, khách sạn, cửa hàng quần áo... không được về quê để tránh nguy cơ lây lan Covid -19.

Tại cuộc họp của Thủ tướng Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc Trung ương ngày 29-3, liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng về việc không tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 28-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP có tổ chức kiểm tra và vẫn 1 vài nơi chưa chấp hành.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, người dân có phản ánh về việc có sân tập golf vẫn hoạt động và đề xuất phải chấm dứt ngay.

"Bên cạnh đó, với lao động trong các khách sạn, nhà hàng hoặc kể cả phục vụ các cửa hàng bán lẻ quần áo như trong khu phố cổ, chúng tôi đề nghị tất cả những người này không được về quê bởi vì nếu chẳng may số người này lây nhiễm rồi lan về quê thì rất nguy hiểm", Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề xuất.

Với các chỉ đạo, biện pháp mạnh mẽ mà Thủ tướng đã yêu cầu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định nếu như Hà Nội tiếp tục cách ly mạnh mẽ tất cả các trường hợp liên quan trong 1 tuần tới hoặc 10 ngày tới; thậm chí có thể đề xuất Chính phủ xem xét cho 1 số cơ quan hành chính của Hà Nội và các tỉnh làm việc trực tuyến, không phải đến cơ quan thì  sự lây lan Covid - 19 từ ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ được ngăn chặn...

Tin cùng chuyên mục