Hà Nội đề xuất Chính phủ cho kéo dài thời gian cách ly xã hội đến 30-4

  • 15/04/2020 10:57
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 15-4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã họp và thống nhất sẽ trình Thủ tướng Chính phủ cho phép Hà Nội tiếp tục kéo dài việc thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 trên địa bàn…
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhất trí kéo dài cách ly xã hội đến 30-4

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhất trí kéo dài cách ly xã hội đến 30-4

Cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sáng nay, 15-4, do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ chủ trì, tập trung đánh giá kết quả sau 2 tuần thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng và Chỉ thị số 31 của Thành uỷ về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tính tới sáng nay, Hà Nội đã ghi nhận 114 ca mắc Covid-19  (51 trường hợp đã khỏi, ra viện). Hiện thành phố đang tiếp tục triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly, dập dịch tại thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh), bệnh viện Thận Hà Nội và thôn Đông Cữu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín).

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá, nhờ thực hiện tốt lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng và Chỉ thị số 31 của Thành uỷ, 2 tuần qua, Hà Nội cơ bản kiểm soát tốt, khá chủ động, ngăn chặn lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Cùng đó, các hoạt động kinh tế theo Chỉ thị số 16 vẫn được duy trì, hàng hoá, giá cả, trật tự an toàn, an ninh xã hội cơ bản ổn định.

Tuy nhiên, các ý kiến cũng cho rằng cần tiếp tục chỉ đạo hệ thống chính trị cơ sở phát huy mạnh mẽ hơn vai trò trong phòng, chống dịch bệnh khi một số nơi vẫn còn hạn chế; người dân có biểu hiện chủ quan, không thực hiện đúng quy định giãn cách xã hội trong những ngày gầy đây...

Trước diễn biến dịch Covid-19 có biểu hiện phức tạp hơn với nhiều trường hợp thời gian ủ bệnh lâu hơn, tái phát bệnh sau khi điều trị khỏi cũng như còn hàng nghìn trường hợp xét nghiệp sàng lọc chưa có kết quả cuối cùng, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đồng ý với kiến nghị của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố trình Thủ tướng Chính phủ cho phép Hà Nội tiếp tục kéo dài việc thực hiện Chỉ thị số 16 trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy và Văn phòng Thành uỷ xây dựng Thông báo kết luận cuộc họp, phổ biến rộng rãi để đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 31 của Ban Thường vụ tới các cơ sở đảng.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố đề xuất với Thủ tướng Chính phủ kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 tới ngày 30-4-2020.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng yêu cầu tiếp tục duy trì sự thông suốt của các hệ thống chính trị, không thể đình trệ để bảo đảm các công tác khác của thành phố; tiếp tục bảo đảm công tác khám chữa bệnh, hoạt động sản xuất kinh doanh được phép theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trên cơ sở tăng cường trách nhiệm người đứng đầu và hoạt động theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn phù hợp, có giám sát thường xuyên. 

Tin cùng chuyên mục