Hà Nội đề nghị lập đoàn kiểm tra thu chi đầu năm ở các quận huyện

  • 23/09/2015 11:50
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Thu chi đầu năm không đúng quy định của một số trường do báo chí phản ánh khiến Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phải yêu cầu kiểm tra ở tất cả các quận huyện.
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để chấn chỉnh công tác thu chi đầu năm học 2015-2016, Sở này đã thành lập 21 đoàn kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ đầu năm học từ đầu tháng 9. Tuy nhiên, trong thời gian này, các trường mới bắt đầu triển khai họp phụ huynh và thông báo các khoản thu chi.
Sở GD-ĐT đề xuất tiếp tục chấn chỉnh thu chi đầu năm học (ảnh minh họa)

Sở GD-ĐT đề xuất tiếp tục chấn chỉnh thu chi đầu năm học (ảnh minh họa)

Sở GD-ĐT đề xuất tiếp tục chấn chỉnh thu chi đầu năm học (ảnh minh họa) Theo đó, báo chí đã thông tin một số trường học trên địa bàn thành phố xảy ra tình trạng thu chi không đúng quy định, gây bức xúc trong cha mẹ học sinh và dư luận xã hội.

Để tiếp tục chấn chỉnh công tác thu chi của các trường, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị UBND các quận huyện, thị xã tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình thu chi đầu năm học của các trường trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Sở cũng yêu cầu kết quả kiểm tra phải được báo cáo về Sở trước ngày 10-10 để Sở báo cáo UBND Thành phố.

Tin cùng chuyên mục