Hà Nội đề nghị Bộ Y tế cho tiếp cận nguồn vaccine Covid-19 để tiêm cho tất cả công dân

  • 04/03/2021 21:50
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, từ ngày 19-2, Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế tạo điều kiện cho thành phố tiếp cận nguồn vaccine Covid-19, đảm bảo đủ tiêm cho tất cả người trên 18 tuổi cư trú tại Thủ đô…
Hà Nội đề nghị Bộ Y tế cho tiếp cận nguồn vaccine Covid-19 để tiêm cho tất cả công dân ảnh 1

Ông Khổng Minh Tuấn thông tin tại buổi họp báo của UBND TP Hà Nội chiều 4-3

Tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP Hà Nội chiều tối nay, 4-3, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, thành phố đang lên danh sách những đối tượng được ưu tiên tiêm trước vaccine Covid-19.

Cùng đó, thành phố cũng dự kiến tìm kiếm nguồn vaccine để tiêm vaccine đầy đủ cho người dân trên 18 tuổi ở Hà Nội, kể cả người vãng lai ở thành phố.

Ông Khổng Minh Tuấn cho biết, về kinh phí, theo quy định tại Nghị quyết của Chính phủ, có thể đến từ ba nguồn gồm ngân sách Nhà nước; Nguồn tài trợ, hỗ trợ của cá nhân, doanh nghiệp; Người sử dụng vaccine tự chi trả.

“Hà Nội đã hết sức chủ động về nguồn vaccine Covid-19. Ngày 19-2, thành phố đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế tạo điều kiện cho tiếp cận nguồn Covid-19 để tiêm cho người dân, đảm bảo đủ cho người dân Thủ đô trên 18 tuổi, người dân vãng lai cư trú trên địa bàn thành phố”- ông Tuấn nói.

Thông tin thêm về các đối tượng đầu tiên ở Thủ đô sẽ được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19, ông Tuấn cho biết, ngày 24-2, lô vaccine đầu tiên của hãng AstraZeneca (Vương Quốc Anh) đã về đến Việt Nam, gồm hơn 117.000 liều.

Theo thứ tự ưu tiên, Bộ Y tế sẽ cấp phát vaccine này cho 13 tỉnh, thành hiện đang có dịch Covid-19, trong đó có Hà Nội. Tuy nhiên, sẽ ưu tiên số 1 cho Hải Dương, nên lượng vaccine cấp phát cho Hà Nội đợt này không nhiều.

“Chúng tôi cũng đã lên danh sách cụ thể cho các đối tượng được ưu tiên tiêm thời gian đầu là những người trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Thành phố sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và theo số lượng vắc xin được phân bổ”- ông Tuấn nói.

Tin cùng chuyên mục