Khốn khó những phận đời “buôn hương bán phấn” thời Covid-19

  • 04/03/2021 07:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 làm thay đổi cuộc sống của những người hành nghề mại dâm ở Nga. Họ lâm vào cảnh thất nghiệp và bị cướp tài sản… Trong bối cảnh virus Corona vẫn đang hoành hành, điều kiện sinh sống của các lao động tình dục ở Nga trở nên tồi tệ hơn.
Khốn khó những phận đời “buôn hương bán phấn” thời Covid-19 ảnh 1

Gái mại dâm bất chấp lệnh các hạn chế chống dịch

Giảm thu nhập, thất nghiệp vì Covid-19

Anna, cô gái từ Ukraine đến Nga, tham gia vào lĩnh vực dịch vụ tình dục ở Mátxcơva khi mới 22 tuổi. Khi đó, Anna tin rằng cô chỉ làm công việc này vài tháng. Nhưng, Anna đã hành nghề mại dâm trong 15 năm. Theo Anna, dịch Covid-19 đã khiến thu nhập của cô giảm do số lượng khách hàng giảm 70%. Trước đây, một gái mại dâm ở Mátxcơva có thể kiếm được 8-10 nghìn rúp/đêm, bây giờ từ 3-4 nghìn rúp/đêm. Tuy nhiên, nhiều người phải nộp phạt cả số tiền này vì ngoài bán dâm, họ còn vi phạm quy định về tự cách ly.

Sự sụt giảm thu nhập cũng khiến các gái mại dâm không coi trọng các biện pháp bảo đảm an toàn cá nhân. Trước dịch Covid-19, để không bị đánh đập và cướp giật, họ thường chia sẻ với nhau những dấu hiệu nguy hiểm của các khách hàng, tìm hiểu kỹ nơi được gọi đến... Còn bây giờ, theo Anna, các cô chấp nhận tiếp mọi loại khách hàng.

Vào cuối tháng 3-2020, khi lệnh phong tỏa được ban bố tại nhiều địa phương của Nga do dịch Covid-19, nhiều gái mại dâm đã lâm vào cảnh thất nghiệp. Trong khi đó, phần lớn những người này không có tiền dự phòng để ngồi chơi vài tháng. Và, khi hết tiền, họ phải làm việc bất chấp lệnh các hạn chế chống dịch và có nguy cơ bị phạt rất nặng.

Theo lời Marina Avramenko - Thư ký báo chí của Diễn đàn lao động tình dục, các gái mại dâm có thể bị cảnh sát phạt 2 nghìn rúp về hành vi bán dâm theo Điều 6.11 Bộ luật Xử lý vi phạm hành chính Liên bang Nga và 40 nghìn rúp theo khoản 2 Điều 6.3 (Vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đảm bảo vệ sinh và phòng chống dịch bệnh) cũng của luật này.

Trong khi đó, theo cô Svetlana, từ tháng 9-2020, do khách hàng gặp khó khăn về tài chính, những người hành nghề mại dâm phải thỏa hiệp khi khách yêu cầu giảm giá hoặc ghi nợ. Còn theo gái bán dâm Yelena, kể từ mùa thu năm 2020, số vụ thanh toán bằng tiền giả và cướp tài sản tăng lên. Nhiều gái mại dâm bị đồng bọn của khách hàng cướp hết mọi thứ có giá trị như tiền, điện thoại...

Nạn nhân của tội phạm lừa đảo

Mặc dù vậy, nhiều phụ nữ vẫn lựa chọn hành nghề mại dâm để kiếm tiền. Theo M.Avramenko, có nhiều người mới xuất hiện trên các trang web dịch vụ tình dục trong thời kỳ dịch Covid-19. Họ đã đăng thông tin cá nhân với khuôn mặt không bị che khuất. Cũng trên trang web này, số lượng hồ sơ cá nhân của những người đàn ông cung cấp dịch vụ tình dục cũng tăng lên.

Yelena cho rằng, ngày càng có nhiều cô gái trẻ tham gia dịch vụ tình dục, đặc biệt là những người từ 18 đến 23 tuổi. Để kiếm được nhiều tiền, họ có thể làm bất cứ điều gì, kể cả quan hệ tình dục không an toàn. Do thiếu kinh nghiệm, họ dễ dàng trở thành mồi ngon cho bọn tội phạm.

Tự cách ly và làm việc từ xa do dịch Covid-19 khiến dịch vụ webcam, nơi nhiều gái mại dâm đang thử sức mình, trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo M.Avramenko, chỉ một số ít người kiếm được số tiền lớn. Nhưng, do không biết các nguyên tắc bảo mật khi thực hiện giao dịch online, họ trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo…

Hiện nay, nhiều tiệm massage khiêu dâm ở Mátxcơva thông báo rằng khách hàng được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn ở cửa ra vào. Nhân viên massage đeo khẩu trang theo yêu cầu của khách hàng. Còn đối với hoạt động mại dâm, theo Yelena, không có ai sử dụng khẩu trang và găng tay…

Trong khi đó, Svetlana nói rằng, hiện nay cô được xét nghiệm Covid-19 và kháng thể 2 tuần 1 lần. Nhưng, theo M.Avramenko, những người hành nghề mại dâm luôn dùng tên giả và không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân của mình. Vì vậy, phát ngôn về việc họ đã được xét nghiệm Covid-19 chỉ là chiêu quảng cáo…

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục