Xe+

Hà Nội: Chính thức cấm đường xe Grab, Uber như taxi

  • 10/01/2018 20:22
  • 1 bình luận
  • Thủy Trúc
  • In bài
ANTD.VN -Từ sáng 10-1, nhiều tuyến phố ở Hà Nội đã cắm biển cấm xe hợp đồng điện tử như Grab, Uber bên cạnh các biển cấm taxi theo giờ, theo từng tuyến phố. 

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, từ sáng 10-1, trên nhiều tuyến phố như Giảng Võ, Cát Linh, Trường Chinh... đã cắm biển cấm với nội dung "Cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi".

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội xác nhận, đang triển khai cắm biển cấm taxi hợp đồng vận tải dưới 9 chỗ tại nhiều tuyến phố.

 Theo đó, phố nào cấm taxi truyền thống thì taxi công nghệ cũng không được lưu thông. Thời gian cấm cũng tương tự nhau. "Việc cắm biển vẫn chưa hoàn tất nên lực lượng chức năng chưa thể xử phạt", lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho hay.

Grab, Uber chính thức bị cấm hoạt động trên nhiều tuyến phố như taxi truyền thống

Grab, Uber chính thức bị cấm hoạt động trên nhiều tuyến phố như taxi truyền thống

Cũng theo đại diện Sở GTVT Hà Nội, sẽ có bộ nhận dạng chung cho lực lượng chức năng xác định đâu là xe taxi công nghệ để xử phạt khi đi vào phố cấm. Bộ nhận diện có thể sẽ được công bố sau. 

Hiện Hà Nội có trên 15.000 taxi công nghệ được cấp phép thí điểm, trong đó có 11.400 xe Grab và 2.400 xe Uber. 

Hồi tháng 9, Sở GTVT Hà Nội từng kiến nghị bổ sung biển báo phụ cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ tham gia thí điểm nhằm hạn chế lượng phương tiện tham gia giao thông, giảm ùn tắc giao thông…

Bên cạnh đó, Hiệp hội taxi TP. HCM và Hà Nội cũng nhiều lần đề xuất cấm đường xe chạy hợp đồng điện tử như Uber, Grab... để đảm bảo công bằng, cạnh tranh lành mạnh với taxi truyền thống.

Tại Hà Nội, taxi truyền thống đã bị cấm lưu thông vào giờ cao điểm trên nhiều tuyến phố, thậm chí, có những tuyến phố cấm taxi hoạt động để giảm tình trạng ùn tắc giao thông. 

Tin cùng chuyên mục