Hà Nội: Các cấp chính quyền đã tổ chức hơn 1.100 hội nghị đối thoại với dân

  • 27/12/2019 13:43
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong năm 2019, Hà Nội đã tổ chức 4 hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với nhân dân, tính chung cả cấp quận/ huyện/ thị xã và xã/ phường/ thị trấn đã tổ chức tới hơn 1.100 hội nghị…
Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Sáng nay, 27-12, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức tổng kết công tác dân vận năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm 2019, Ban Dân vận Thành ủy đã phối hợp với UBND TP trong triển khai các nhiệm vụ của "Năm dân vận chính quyền"; thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương, thành phố về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; siết chặt kỷ cương hành chính... 

Đáng chú ý, trong năm 2019, cấp thành phố đã tổ chức 4 hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, với cán bộ, đoàn viên, hội viên, đại biểu trí thức tiêu biểu và Nhân dân. Cùng đó, 30/30 quận, huyện, thị ủy cũng đã tổ chức 145 hội nghị; 584/584 xã, phường, thị trấn đã tổ chức 964 hội nghị tiếp xúc, đối thoại với dân.

Thông qua các hội nghị này, nhiều kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân đã được các cấp ủy đảng, chính quyền giải quyết kịp thời, góp phần làm giảm những vấn đề dân sinh bức xúc.. 

Điểm nhấn nữa là trong năm 2019, việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được thành phố đẩy mạnh, tạo sự lan tỏa đến các cấp, ngành và cán bộ, công chức. Kết quả, tổng số mô hình, điển hình “Dân vận khéo” từ cấp cơ sở đến cấp thành phố được triển khai 19.931 mô hình.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao những kết quả mà hệ thống Dân vận Đảng bộ Thành phố đã đã đạt được, góp phần quan trọng vào kết quả chung của toàn Thành phố. 

Trên cơ sở đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đề nghị, trong năm 2020, Ban Dân vận Thành ủy cần chủ động tham mưu cho Thành ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tốt các nhiệm vụ về công tác dân vận.

Đặc biệt, cần xác định công tác dân vận là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trọng tâm là làm tốt công tác dân vận chính quyền để từ đó nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý, hệ thống dân vận cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác theo dõi, nắm tình hình cán bộ, đảng viên, nhân dân trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp; vận động nhân dân tham gia đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP và Đại hội XIII của Đảng.

Mặt khác, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân; nâng cao hiệu quả công tác dự báo tình hình; tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề dân sinh, bức xúc... 

Tin cùng chuyên mục