Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái

  • 09/12/2013 10:08
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Hoàng Tôn tiếp tục nhận được sự "ưu ái" của Mỹ Linh khi vị huấn luyện viên này quyết định thí sinh giành quyền đi tiếp sẽ do khán giả lựa chọn. Và không bất ngờ khi Hoàng Tôn là cái tên được khán giả bình chọn vượt trội so với người bạn cùng đội, Thái Quang.

Mở đầu chương trình, 2 thí sinh cũ của cuộc thi là Dương Hoàng Yến và Nguyễn Trần Minh Sang đã “châm lửa” cho đêm thi bằng ca khúc Queen of the night của Mozartz, Francesco Sartori và Lucio Quarantoto. Sau đó, đội Mỹ Linh là đội bắt đầu những màn thi đầy kịch tính trong đêm. Nguyễn Thái Quang với chất giọng mộc mạc ấm áp cùng sự hỗ trợ của dàn hợp xướng đã hòa mình với ca khúc You raise me up của Rolf Lovlaand. Hoàng Tôn tiếp tục thể hiện ca khúc do chính mình sáng tác mang tên Feel your love again với sự hỗ trợ của những người bạn thân thiết trong nhóm FBboiz. 

Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 1
Hoàng Tôn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của những người bạn thân thiết trong nhóm FBboiz

Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 2
Không màu mè, Thái Quang chinh phục khán giả bằng sự mộc mạc, giản dị của mình


Ở đội Huấn luyện viên Hồng Nhung, nếu như tuần trước Phạm Hà Linh phiêu cùng Bóng mây đời tôi – một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí thì trong đêm thi này, cô lại đầy da diết, sâu lắng với ca khúc Cô đơn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Với cô nàng cá tính Cát Tường, trong tuần này cô biểu diễn ca khúc Mẹ do chính mình sáng tác. Bài hát là lòng biết ơn vô hạn của cô với đấng sinh thành. Ca khúc này nhận được nhiều sự khen ngợi của các huấn luyện viên về cảm xúc cô thể hiện trong bài hát.
Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 3
Cát Tường tiếp tục chứng minh khả năng sáng tác của mình với ca khúc "Mẹ"

Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 4
Hà Linh da diết, sâu lắng với một nhạc phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9


Không kém cạnh hai đội trên, ở đội Đàm Vĩnh Hưng, thí sinh Thảo My lần đầu tiên thể hiện ca khúc do chính mình sáng tác trên sân khấu Giọng hát Việt. Những nghẹn ngào, tình yêu, lời cảm ơn với mẹ được cô thể hiện đầy cảm xúc qua ca khúc rất ý nghĩa Con yêu mẹ. Với Song Tú, cô trình diễn đầy nồng nàn cùng ca khúc nổi tiếng Dạ khúc cho tình nhân. Ca khúc này được cô làm mới hơn so với các phiên bản của nhiều tên tuổi nổi tiếng khác như: Đàm Vĩnh Hưng, Nam Khánh, Thu Phương…

Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 5
Thảo My lần đầu thể hiện ca khúc của chính mình

Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 6
Song Tú ngọt ngào với "Dạ khúc cho tình nhân"


Ở đội Quốc Trung, chàng Rocker Thái Châu đã cháy hết mình và làm khán giả cuồng nhiệt với một sáng tác của chính band nhạc của anh với tên gọi rất ấn tượng 1019, Chìa khóa bạc và fin cafe. Cuối cùng là tiết mục Trần Vũ Hà My, trong đêm thi này, cô không còn đến cùng với các ca khúc rock sôi động mà mang tới một luồng gió mới khi nghẹn ngào, trầm lắng với ca khúc mang tên Buồn

Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 7
Với sự hỗ trợ của các thành viên trong ban nhạc của mình, Thái Châu đã có phần trình diễn bùng nổ trên sân khấu đêm bán kết 2

Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 8
Hà My làm mới mình với ca khúc trầm buồn, sâu lắng


Điểm đặc biệt trong tuần này là ngoài phần thi của các thí sinh, còn có các tiết mục song ca giữa thí sinh trong mỗi đội với huấn luyện viên của họ. Tiết mục song ca giữa Hồng Nhung và hai thí sinh với liên khúc sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là Nhớ mùa thu Hà NộiEm còn nhớ hay em đã quên

Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 9
Thầy trò Hồng Nhung chinh phục khán giả bằng giai điệu nhẹ nhàng cùng ca từ ý nghĩa, sâu sắc

Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 10
Mỹ Linh cùng 2 học trò cưng đưa khán giả đến với một khúc tâm sự của người con gái qua ca khúc "Trưa vắng"


Tiếp đó là phần song ca giữa Mỹ Linh và hai học trò cưng trong ca khúc Trưa vắng, một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Huy Tuấn. Trong khi đó, Quốc Trung cùng 2 học trò, Hà My và Thái Châu thể hiện ca khúc tiếng Anh Say something. Bài hát này đã gặt hái được nhiều thành công và xếp hạng thứ 9 trên The Canadian hot 100, thứ 10 trên Billboard hot 100 Chart và đứng đầu trên Digital Songs Chart. Cuối cùng là tiết mục song ca của HLV Đàm Vĩnh Hưng với Song Tú và Thảo My trong ca khúc Hãy đàn lên. Ca khúc này đã khép lại đêm thi trong một phần biểu diễn máu lửa và sôi động của ba thầy trò.

Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 11
Quốc Trung cùng 2 học trò Thái Châu và Hà My là đội duy nhất biểu diễn một ca khúc tiếng Anh trong đêm bán kết 2

Hà Linh bị loại thẳng tay, Hoàng Tôn tiếp tục được ưu ái ảnh 12
Thầy trò Đàm Vĩnh Hưng quậy tưng bừng trên sân khấu với ca khúc "Hãy đàn lên"


Sau phần trình diễn của các thí sinh là đến phần chờ đợi vô cùng hồi hộp của khán giả ở phần công bố kết quả. Ở đội Hồng Nhung, mặc dù thí sinh Phạm Hà Linh có số lượng tin nhắn bình chọn cao hơn, nhưng Hồng Nhung quyết định lựa chọn Vũ Cát Tường sẽ là người đi tiếp với 100% tỉ lệ chọn của huấn luyện viên.

Ở đội Mỹ Linh, vị huấn luyện viên này dành tỉ số 50 – 50 cho cả hai thí sinh và đưa quyền lựa chọn lại cho khán giả. Nhờ có sự "hậu thuẫn" từ khán giả, Hoàng Tôn đã vượt qua Thái Quang để trở thành 1 trong 4 thí sinh bước vào đêm thi cuối cùng. Còn huấn luyện viên Quốc Trung lại dành tới 70% số điểm cho thí sinh Hà My và 30% còn lại cho chàng rocker Thái Châu. Phần bình chọn giữa hai thí sinh này rất sát nhau, tuy nhiên tổng điểm cộng lại thì thí sinh Hà My cao hơn Thái Châu, và nhờ đó, Hà My đã chính thức đại diện cho đội Quốc Trung tranh tài với các thí sinh khác trong đêm chung kết. Ở đội Đàm Vĩnh Hưng, cũng giống như Mỹ Linh, anh dành quyền lựa chọn cho khán giả, khi chia đôi điểm số cho cả hai học trò cưng. Phần bình chọn cao nhất thuộc về Thảo My và cô sẽ là “chiến binh” cuối cùng của đội Mr. Đàm. 


Đêm chung kết Giọng hát Việt 2013 sẽ diễn ra vào lúc 21h15, chủ nhật ngày 15-12 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

Tin cùng chuyên mục