Hà Đông: 15 ca F1 tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 hoàn thành thời gian cách ly

  • 17/03/2020 08:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã làm thủ tục bàn giao 15 công dân là F1 tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trở về địa phương sau khi hoàn thành thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.
Những trường hợp hoàn thành cách ly tập trung được bệnh viện bàn giao

Những trường hợp hoàn thành cách ly tập trung được bệnh viện bàn giao

Sáng nay, 17-3, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, vào chiều qua (16-3), Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã bàn giao 15 công dân là F1 trở về địa phương. Tất cả những trường hợp F1 kể trên đều có sức khỏe ổn định, được thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo đúng quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

15 trường hợp này là công dân thuộc 8 quận, huyện của thành phố, đã được Trung tâm y tế các quận huyện trực tiếp đến đón và đưa về tận gia đình. Sau khi được cấp giấy xác nhận hoàn thành 14 ngày hoàn thành cách ly, các trường hợp đủ điều kiện trở về học tập, công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nhưng vẫn được dõi sức khỏe thêm.

Theo bác sĩ Trần Thị Kim Anh, Trưởng khoa Các Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện đa khoa Hà Đông, ngoài 15 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly kể trên, hiện bệnh viện hiện đang còn cách ly 52 trường hợp và tiếp tục tiếp nhận cách ly các trường hợp mới, công suất tối đa có thể tiếp nhận được 70 người.

Toàn bộ những người được cách ly được các y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ công an quận Hà Đông và phường Quang Trung ứng trực 24/24, không được phép ra ngoài trong suốt thời gian cách ly.

Để giám sát chặt hơn nữa, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã bố trí khu vực để xe riêng cho người đến khám Covid-19, bố trí lực lượng Vệ sĩ của bệnh viện trực 24/24 tại cổng ra vào của bệnh viện, nhân viên bệnh viện hướng dẫn phân luồng, loại trừ các ca có ho sốt, có yếu tố dịch tễ nghi ngờ nhiễm Covid-19 chuyển phòng khám sàng lọc cách ly riêng.

Tin cùng chuyên mục