Guồng quay khởi động

  • 25/06/2010 08:26
  • 0 bình luận
  • Phú Duy
(ANTĐ) - Vòng Sơ khảo và Bán kết cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt sẽ diễn ra từ ngày 27/6/2010 đến hết ngày 12/7/2010 ở các khu vực trong và ngoài nước. Guồng quay cuộc thi nhan sắc đã trì hoãn 3 năm bắt đầu khởi động...

Cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt

Guồng quay khởi động

(ANTĐ) - Vòng Sơ khảo và Bán kết cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt sẽ diễn ra từ ngày 27/6/2010 đến hết ngày 12/7/2010 ở các khu vực trong và ngoài nước. Guồng quay cuộc thi nhan sắc đã trì hoãn 3 năm bắt đầu khởi động...

Guồng quay khởi động ảnh 1
Năm nay quyền trao vương miện hoa hậu sẽ được đấu giá

Sơ tuyển ở 5 điểm trong nước

Sau hơn hai tháng vận động và tuyển chọn, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010 cho biết: một lượng thí sinh đông đảo ở cả trong và ngoài nước đã nộp hồ sơ dự thi. Ngày 27/6 tới đây, vòng sơ tuyển và bán kết Khu vực Châu Âu và Khu vực SNG sẽ chính thức diễn ra lần lượt tại London (Anh) và Moscow (Nga) mở màn cho Vòng Sơ khảo và Bán kết cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt 2010 trên toàn thế giới.

Các thí sinh trong nước sẽ được tổ chức sơ tuyển khu vực tại 5 địa điểm. Thời gian sơ tuyển trong nước gồm: Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên: Sơ tuyển tại Huế, vào ngày 01/7. Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long: Sơ tuyển tại Cần Thơ, vào ngày 03/7. Khu vực TP. Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ: Sơ tuyển tại TP. Hồ Chí Minh, vào 05/7. Khu vực Miền núi phía Bắc: Sơ tuyển tại Tuyên Quang, vào ngày 08/7. Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ: Sơ tuyển tại Hà Nội, vào các ngày 11 và 12/7.

Tại 5 địa điểm tổ chức thi sơ khảo trong nước, các thí sinh được lựa chọn tham dự vòng sơ tuyển sẽ phải trải qua các phần thi: phỏng vấn trực tiếp, đo chỉ số hình thể, kỹ năng trình diễn và năng khiếu nghệ thuật để lựa chọn các gương mặt tham dự Vòng Bán kết.

Guồng quay khởi động ảnh 2
Hoa hậu Ngô Phương Lan đã giữ vương miện tới 3 năm - thời gian kỷ lục cho ngôi vị "đương kim hoa hậu"

Tổ chức khóa đào tạo trước vòng bán kết

Vòng Bán kết trong nước sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM. Sau vòng sơ tuyển, Ban tổ chức sẽ chọn ra 35 - 40 gương mặt ưu tú tại các vùng miền trong nước và tập trung về Hà Nội và TP.HCM để tham dự một khóa đào tạo trong vòng 1 tuần. Khóa đào tạo này sẽ được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp nhằm trang bị cho các học viên các kỹ năng về: nghệ thuật trình diễn, biểu diễn, trang điểm, giao tiếp, ứng xử, hùng biện; các kiến thức về văn hóa, nghệ thuật; các hiểu biết về truyền thống dân tộc, về đất nước con người Việt Nam… Giáo trình do BTC phối hợp với các chuyên gia văn hóa, Công ty Venus và Công ty Elite biên soạn riêng cho Cuộc thi. Kết thúc khóa đào tạo các học viên sẽ được cấp chứng nhận tham gia khóa đào tạo bởi Venus cùng Ellite và tham dự Vòng Bán kết để Hội đồng giám khảo chọn ra 16 – 20 thí sinh ưu tú nhất để tham dự Vòng Chung kết.

Tại Hà Nội khóa đào tào bắt đầu từ 17/7 đến 21/7. Tại TP. Hồ Chí Minh từ 24/7 đến 28/7. Vòng bán kết trong nước sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 22/7 và tại TP HCM vào ngày 29/7.

Guồng quay khởi động ảnh 3
Thí sinh trong và ngoài nước sẽ được đào tạo đặc biệt về văn hóa, truyền thống dân tộc và cả ngôn ngữ tiếng Việt

Thí sinh  lọt vòng chung kết được đào tạo thêm tiếng Việt, văn hóa Việt

Các thí sinh ở nước ngoài sẽ được tổ chức sơ tuyển và bán kết tại 3 địa điểm: Khu vực Châu Âu: Sơ tuyển và Bán kết tại thủ đô Luân Đôn (Anh), vào ngày 27/6. Khu vực SNG: Sơ tuyển và Bán kết tại Thủ đô Matxcova (Nga), vào ngày 27/6.

BTC và các nhà tổ chức (của người Việt) tại địa phương đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại chuẩn bị chu đáo với tiêu chí đưa những đêm thi Bán kết khu vực này trở thành ngày một ngày hội văn hóa - sắc đẹp của cộng đồng người Việt toàn khu vực.... Ngoài các thí sinh sẽ đoạt giải tại các cuộc thi nói trên, Ban Tổ chức sẽ xét đặc cách tham dự Vòng Chung kết cho các thí sinh đã đoạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi sắc đẹp tại nước ngoài theo đúng thể lệ cuộc thi.

Riêng tại Hoa Kỳ, như đã có thông báo, BTC sẽ dùng phương thức xét tuyển đặc cách (vì số thí sinh đủ tiêu chuẩn đặc cách tại đây đã khá nhiều, vượt tiêu chuẩn về số lượng tham dự Vòng Chung kết cho phép của khu vực). Các thí sinh còn lại tại Hoa kỳ có thể đến Anh để tham dự Vòng Bán kết tại đây (việc ăn ở, đi lại đến Anh do BTC đài thọ).

Các thí sinh được lọt vào Vòng chung kết (bao gồm các thí sinh trong nước và nước ngoài) sẽ tiếp tục được tham dự một khóa đào tạo đặc biệt tại Vinpearl Land, với thời gian là 5 ngày, ngay trước khi vòng thi được chính thức bắt đầu. Các thí sinh sẽ được tiếp tục đào tạo các kỹ năng trình diễn, giao tiếp, đồng thời sẽ được truyền thụ các kiến thức văn hóa, truyền thống dân tộc về đất nước con người Việt Nam và ngôn ngữ tiếng Việt… 

Guồng quay khởi động ảnh 4

Đấu giá quyền trao vương miện cho hoa hậu để làm từ thiện

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ dành toàn bộ số tiền bán vé thu được trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 diễn ra tại Vinpearl Land Nha Trang ngày 21/8 vào mục đích từ thiện. Bên cạnh đó, BTC còn xây dựng ý tưởng tổ chức đấu giá quyền trao vương miện cho hoa hậu trong đêm chung kết. Đây là sáng kiến của Vinpearl để giúp đỡ người nghèo. Đối tượng được quyền tham gia đấu giá là các tổ chức, doanh nghiệp có uy tín, thương hiệu cao cấp trên thị trường, có mong muốn quảng bá hình ảnh của mình và cao hơn hết là có mong muốn góp phần làm từ thiện. Toàn bộ số tiền đấu giá quyền trao vương miện cũng sẽ được sử dụng để làm từ thiện. Số kinh phí thu được từ bán vé và đấu giá này sẽ được sử dụng cho các hoạt động từ thiện xã hội mang danh nghĩa Cuộc thi trong niên hạn 2 năm đến Cuộc thi lần tiếp theo. 

Phú Duy

Tin cùng chuyên mục