Google Glass liệu có chết yểu?

  • 18/01/2015 08:10
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Nest Labs sẽ đảm nhận vai trò phát triển dự án Google Glass tuy nhiên Goolge tuyên bố rằng sản phẩm này sẽ vẫn thuộc quyền sở hữu của họ.

Theo Computerworld, mẫu kính thông minh Google Glass được ấp ủ và phát triển tại phòng thí nghiệm bí mật Google X sẽ chính thức ngừng bán từ ngày 19/1/2015 sắp tới.

Thông tin này xem ra khá hợp lý vào hôm 5/1 Google cũng vừa cho biết ông Tony Fadell - nhà đồng sáng lập sáng lập Nest Labs, sẽ đảm nhận vai trò trưởng dự án Google Glass.

Tuy nhiên, cũng theo chuyên trang công nghệ này, việc ngừng bán Glass không có nghĩa là Google sẽ từ bỏ mẫu kính thông minh của mình. Thay vào đó, dự án Google Glass sẽ được giao cho Nest Labs – một công ty con của Google phụ trách. 

Kính thông minh Google Glass

Kính thông minh Google Glass

Thế hệ đầu tiên mẫu kính thông minh Google Glass đã gặp không ít chỉ trích vì thiết kế, thời lượng pin và vấn đề về quyền riêng tư của người dùng khi mà cặp kính được trang bị kèm camera rất lộ liễu.

Mặc dù sẽ không tiếp tục trực tiếp phát triển nhưng Goolge tuyên bố rằng sản phẩm này sẽ vẫn thuộc quyền sở hữu của Google. Ngoài ra, hãng công nghệ Mỹ còn cho biết thêm là sẽ tiếp tục tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho các thiết bị đeo có thiết kế như Google Glass.

Tin cùng chuyên mục