Giúp người Cảnh sát khu vực đẹp lên trong mắt nhân dân

  • 20/09/2014 07:04
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Với chức năng tham mưu, chỉ đạo thực hiện, đặc biệt quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP, Đội Hướng dẫn CSKV - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH CATP Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp, chương trình công tác nhằm củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng CSKV, để từ đó lực lượng CSKV toàn thành phố chuyển rõ rệt, ngày càng được dân tin, dân mến. 

Giúp người Cảnh sát khu vực đẹp lên trong mắt nhân dân ảnh 1
CBCS Đội Hướng dẫn CSKV thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

Thượng tá Phạm Văn Phấn - Phó trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cho hay: trong Chương trình lịch số 11, Đội Hướng dẫn CSKV được phân công 3 nội dung: rà soát, điều chỉnh địa bàn bố trí CSKV, bổ sung lực lượng CSKV, nội cần CAP, phó CAP, thị trấn, đồn Công an, cán bộ hướng dẫn CSKV; đôn đốc thực hiện và tổng hợp báo cáo kết quả về kiểm tra chất lượng CSKV; phối hợp với công an các quận, huyện đôn đốc, thực hiện việc thu thập thông tin quản lý hộ khẩu, nhân khẩu, hỗ trợ việc nhập liệu cho công an các huyện, phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung của CATP. 

Thực hiện nhiệm vụ đó, 2 năm qua, các CBCS Đội Hướng dẫn CSKV đã cùng với lực lượng CSKV của công an các quận, huyện, thị trấn, đồn... thuộc CATP hoàn thành tốt phần việc của mình. Ở mỗi cuộc kiểm tra chất lượng CSKV, Đội Hướng dẫn CSKV là lực lượng nòng cốt của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cùng với các đơn vị nghiệp vụ khác và Học viện CSND soạn thảo bộ câu hỏi, đáp án kiểm tra nhận thức; xây dựng bảng chấm điểm kết quả công tác thực tế, nội dung kiểm tra điều lệnh CAND. Gần đây nhất, từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9-2014, cuộc thi nhằm kiểm tra chất lượng CSKV được tổ chức ở các đơn vị công an cơ sở, không một cuộc thi nào vắng bóng CBCS Đội Hướng dẫn CSKV. Để có được kết quả chính xác, khách quan nhất, CBCS Đội Hướng dẫn CSKV trực tiếp xuống cấp cơ sở để đánh giá hồ sơ của mỗi cán bộ CSKV, đánh giá sự nỗ lực của mỗi CBCS lực lượng CSKV toàn thành phố trong việc thực hiện công tác chuyên môn.

Thiếu tá Nguyễn Việt Hưng, Đội trưởng Đội Hướng dẫn CSKV chia sẻ, từng làm công tác này nhiều năm, các anh luôn nhận thức rằng việc kiểm tra, đánh giá chất lượng phải đúng. Những đồng chí giỏi phải thực sự xuất sắc, có điểm kiểm tra đạt mức cao, là những CBCS có tinh thần trách nhiệm, có phẩm chất tốt. Có như vậy thì các CBCS CSKV nói chung, chiến sỹ trẻ nói riêng mới “tâm phục khẩu phục”, lấy đó làm tấm gương để phấn đấu. Là đơn vị theo dõi và đánh giá kết quả công tác của các đơn vị, cá nhân, mỗi CBCS Đội Hướng dẫn CSKV không được thiên vị trong địa bàn mình theo dõi. Bên cạnh những mặt tốt cần biểu dương khen thưởng, Đội cũng phải chỉ ra được những hạn chế của CBCS CSKV để cùng nhau rút kinh nghiệm, làm tốt hơn.

Một mảng việc khác của CBCS Đội Hướng dẫn CSKV đó là tập hợp số liệu dân cư cho cơ sở dữ liệu dùng chung của CATP. Tính đến ngày 5-9, toàn thành phố đã thu thập được gần 6,8 triệu phiếu đạt 99,94%; nhập số liệu được gần 6,6 triệu phiếu đạt tỷ lệ 96,83%. Những con số đó cho thấy Đội Hướng dẫn CSKV đã thực hiện tốt chức năng chỉ đạo đôn đốc của mình. 

 Qua 2 năm thực hiện Chương trình lịch số 13 và 11, Đội Hướng dẫn CSKV đã thể hiện và phát huy vai trò của mình. Tháng 8-2013, đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc vì những thành tích đã đạt được trong công tác chuyên môn. Theo thời gian, những kế hoạch đơn vị tham mưu cho Ban Giám đốc CATP để ban hành các chương trình, đề án công tác đã tạo bước đột phá, tạo chuyển biến căn bản về nhận thức và tác phong làm việc của cán bộ, chỉ huy trong điều hành chỉ đạo công tác CSKV và của lực lượng CSKV. Hình ảnh chính quy, uy nghiêm nhưng thân thiện của người CSKV khi làm nhiệm vụ tại địa bàn giúp uy tín của lực lượng này được nâng lên rõ rệt, trong đó có một phần đóng góp công sức của CBCS Đội Hướng dẫn CSKV - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH. 

Tin cùng chuyên mục