Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Yêu cầu các chùa dừng tổ chức lễ hội, các khoá tu tập trung đông người

  • 01/02/2020 15:04
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTD.VN -Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ký công văn số 027/CV-HĐTS về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh thành phố tăng cường việc tuyên truyền đến các chùa, tăng ni, Phật tử và nhân dân nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh.

Công văn nhấn mạnh, Tăng ni, Phật tử phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang. Khuyến khích các chùa phát khẩu trang cho nhân dân, đồng bào Phật tử và du khách đến chùa.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Yêu cầu các chùa dừng tổ chức lễ hội, các khoá tu tập trung đông người

GHPGVN yêu cầu các chùa tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa tu tập trung đông người đến từ nhiều vùng, nhiều địa phương khác nhau. Chỉ tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật tại chùa.

Cũng liên quan đến vấn đề dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Trưởng ban Trị sự Giáo hội PGVN tỉnh Quảng Ninh cũng đã ký văn bản gửi Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố; Trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện phòng chống nạn dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Yêu cầu các chùa dừng tổ chức lễ hội, các khoá tu tập trung đông người

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh tạm dừng việc tổ chức hoạt động khai mạc lễ hội, không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi tập trung đông người tại các lễ hội Phật giáo trên địa bàn tỉnh. Chỉ thực hiện nghi thức tâm linh cầu nguyện quốc thái dân an ngắn gọn.

Có hình thức tuyên truyền để Tăng Ni, tín đồ phật tử, các tầng lớp nhân dân và hiểu rõ mức đọ nguy hiểm của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây nên. Khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tránh tụ tập nơi đông người, tuyệt đối tuân thủ sự chỉ dẫn của cơ quan y tế.

Tin cùng chuyên mục