Vĩnh Long

Giăng dây điện gây chết người rồi ném xác xuống sông phi tang

  • 01/09/2015 15:37
  • 1 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài
ANTĐ - Sau khi phát hiện hàng xóm đã bị điện giật chết, sợ bị truy cứu trách nhiệm hình sự hai cha con Tiến đã âm thầm ném xác nạn nhân xuống sông phi tang.

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với hai cha con Đặng Hoàng Tiến (SN 1974) và Đặng Văn Sáu (SN 1945, cha ruột Tiến, cùng ngụ ấp Thông Nguyên, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “giết người” và “che giấu tội phạm”.

Theo điều tra ban đầu, chiều 25/8/2015, người dân ở ấp Đại Thọ (xã Loan Mỹ) hốt hoảng khi phát hiện thi thể một người đàn ông chết trôi trên sông nên liền điện thoại báo cơ quan chức năng.
Lãnh đạo công an tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân tham gia phá nhanh vụ án

Lãnh đạo công an tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân tham gia phá nhanh vụ án

Lãnh đạo công an tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân tham gia phá nhanh vụ án

Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Dành (SN 1967, ngụ ấp Thông Nguyên, xã Loan Mỹ). Sau khi khám nghiệm, lực lượng chức năng xác định nạn nhân bị điện giật chết trước khi bị ném xuống sông.

Qua điều tra, cơ quan công an đã xác định được nghi phạm chính là Đặng Hoàng Tiến và ông Đặng Văn Sáu ngụ cùng ấp với nạn nhân. Quá trình đấu tranh, ông Sáu và Tiến đã thừa nhận, gia đình có sử dụng điện trong vườn nhà dẫn đến chết người. Khi phát hiện thi thể của ông Dành bị điện giật chết, lo sợ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên đã ném xác nạn nhân xuống sông nhằm phi tang.

Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã khen thưởng đột xuất cho 3 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra làm rõ vụ án đặc biệt nghiêm trọng trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục