Giảm ngứa rát họng do nằm điều hòa

  • 02/07/2012 23:31
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Chị Mai Liên (nhân viên văn phòng) thường có triệu chứng ngứa rát họng khi tiếp xúc lâu với điều hòa nhiệt độ. Chị muốn biết có biện pháp nào làm giảm triệu chứng khó chịu này?

Việc sử dụng máy điều hòa nhiệt độ không hợp lý có thể gây ra những tác hại đối với sức khỏe nói chung, cũng như gây nên một số triệu chứng thường gặp tại vùng họng như ngứa rát họng, đau họng, viêm họng… Đặc biệt hay gặp ở những người dị ứng với luồng hơi lạnh của máy điều hòa nhiệt độ, cổ họng suy yếu do trước đây từng bị viêm họng hoặc ho dài ngày, trẻ nhỏ, người già, người ốm… Khi sử dụng điều hòa, cần lưu ý: không để gió điều hòa thốc thẳng vào người, nhất là họng, mũi…; không để nhiệt độ điều hòa chênh lệch quá lớn với nhiệt độ cơ thể (không để dưới 18 độ C), không nên ngồi điều hòa liên tục trong 24h vì không khí không lưu thông là điều kiện cho siêu vi phát triển, nếu cần thiết, có thể giữ ấm riêng vùng họng khi buộc phải tiếp xúc với máy điều hòa nhiệt độ…

Biện pháp đơn giản để làm dịu nhanh cảm giác ngứa rát họng là ngậm một thìa mật ong hoặc 1 quả ô mai mơ gừng. Mật ong có thể hòa loãng với nước ấm rồi uống, có thể nhỏ vào đó một vài giọt nước cốt chanh. Nhưng để tiện dụng và đạt hiệu quả cao hơn, nên có sẵn viên ngậm Bảo Thanh để sử dụng ngay khi cần. Viên ngậm Bảo Thanh được bào chế từ ô mai, mật ong và nhiều thảo dược quý (xuyên bối mẫu, tỳ bà diệp, sa sâm, cát cánh, ngũ vị tử…) trên nền tảng bài thuốc Đông y trị ho nổi tiếng Xuyên bối tỳ bà thang. Do vậy vừa bổ phế, trừ ho, lại đồng thời phát huy tác dụng tại chỗ, nhanh chóng làm dịu họng, giảm ngứa rát họng.

Viên ngậm Bảo Thanh được bào chế dưới dạng kẹo ngậm, chứa được hàm lượng tối ưu cao dược liệu trong một viên nên hiệu quả cao, tạo cảm giác dễ chịu nhanh khi ngậm. Đây là sản phẩm tiện ích mà những người thường xuyên bị ngứa rát họng do dị ứng với điều hòa nhiệt độ, cũng như nhiều nguyên nhân thường gặp khác như dị ứng thời tiết, uống nước lạnh, phát âm nhiều, hút thuốc lá… nên mang theo bên người để sử dụng khi cần thiết. Việc làm dịu họng sớm không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu mà còn giúp phòng ngừa ho hoặc giảm ho.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích