Giảm 40% học phí đại học vì có đơn đặt hàng của doanh nghiệp

  • 14/10/2019 16:29
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thay vì tăng học phí, ĐH Phú Xuân quyết định giảm 40% học phí cho sinh viên trong dịp khai giảng năm học với cam kết giữ vững chất lượng.

Trong xu thế chung tăng học phí ở các trường đại học hiện nay thì ĐH Phú Xuân vừa có quyết định ngược dòng khi tuyên bố giảm học phí tới 40% mà không giảm chất lượng, do được doanh nghiệp hỗ trợ.

Với chiến lược phát triển gắn chặt chẽ với doanh nghiệp, thay vì đào tạo theo thế mạnh sẵn có, trường này đã kết hợp với các doanh nghiệp và đào tạo theo đơn đặt hàng. Theo đó, nhiều doanh nghiệp CNTT, du lịch khách sạn còn sẵn sàng nhận sinh viên năm thứ 2, thứ 3 của trường đi làm bán thời gian hưởng lương chính thức. 

Sinh viên được hưởng lợi từ việc liên kết với doanh nghiệp với trường ĐH

Sinh viên được hưởng lợi từ việc liên kết với doanh nghiệp với trường ĐH

Sinh viên sẽ được nhà trường tạo điều kiện để vừa học, vừa làm và học phí sẽ do công ty hỗ trợ trực tiếp đóng cho trường.

Được biết, mức học phí mới của trường này sẽ ở mức 7,9 triệu/học kỳ thay vì mức 10,8 – 12,3 triệu/học kỳ như trước đó.

Trước đó, Trường đại học Phú Xuân cũng đã một lần giảm học phí khoá học Lập trình viên chuyên nghiệp đảm bảo việc làm - từ mức 28,5 triệu xuống còn 14,5 triệu do được doanh nghiệp hỗ trợ. 

TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng trường này cho biết: “Hiện trường đã cam kết phải cung cấp hàng nghìn vị trí công việc trong những năm tới, các sinh viên hầu hết đã được doanh nghiệp đăng ký nhận trước. Doanh nghiệp luôn ủng hộ vì chất lượng đào tạo đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp, sinh viên thậm chí có thể đi làm như nhân viên chính thức từ năm thứ 2, thứ 3”.

Được biết bên cạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp, Trường đại học Phú Xuân còn đang có hợp tác với UBND Tỉnh Thừa Thiên-Huế để xây dựng ngành Công nghiệp CNTT tại tỉnh này. Theo đó, Thừa Thiên-Huế sẽ có khoảng 10.000 nhân lực làm trong lĩnh vực này trong những năm tới.

Tin cùng chuyên mục