Chứng khoán, USD tụt giảm, giá vàng đạt mức cao thứ hai trong năm

  • 04/06/2019 11:59
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong bối cảnh đồng USD và chứng khoán đều sụt giảm. Hiện giá vàng thế giới đang ở mức cao thứ hai của năm.

Hiện nay, giá vàng SJC đang được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 36,64 - 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng mạnh 140 nghìn đồng mỗi lượng.

Trong khi đó Tập đoàn Đá quý DOJI tăng tới 190 nghìn đồng mỗi lượng, hiện đang giao dịch tại 36,84 – 36,94 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu tăng tới 210 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 240 triệu đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang giao dịch tại mức 36,81 – 36,93 triệu đồng/lượng. Riêng với vàng Rồng Thăng Long, doanh nghiệp này đã tăng tới 270 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường vàng trong nước sáng nay, mức tăng mạnh nhất lên đến 300 nghìn đồng mỗi lượng, thuộc về vàng SJC của PNJ. Giá vàng chiều bán ra tại doanh nghiệp này đã vượt 37 triệu đồng mỗi lượng, trong đó với định lượng 1 lượng thì giá bán ra ở doanh nghiệp này đang là 37,44 triệu đồng/lượng.

Giá vàng liên tục tăng mạnh trong những phiên gần đây

Giá vàng liên tục tăng mạnh trong những phiên gần đây

Trên thế giới, hiện giá vàng thị trường châu Á đã tăng lên mức 1,322,4 USD/ounce. Đây là mức cao thứ hai kể từ đầu năm đến nay.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng xấu đi khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này tiếp tục đụng độ tại Đối thoại Shangri-la ở Singapore hôm 2/6.

Trong khi đó, về phía Mexico, Ngoại trưởng Marcelo Ebrard nói rằng nếu Washington áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Mexico, điều đó có thể phản tác dụng trong việc ngăn chặn những dòng người nhập cư qua biên giới phía Nam của Mỹ.

Ngoài ra, kết quả khảo sát công bố ngày 3/6 cho thấy tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ cũng đã chậm lại trong tháng 5, xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm rưỡi qua.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,3% lên 743.21 tấn trong phiên 31/5. 

Rõ ràng tâm lý thị trường đã chuyển từ tài sản rủi ro về tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Giao dịch chứng khoán toàn cầu chịu áp lực và đồng đô la Mỹ giảm cũng đã giảm 0,63%, xuống mức 97,05.

Tin cùng chuyên mục