Giả danh tin nhắn ngân hàng, lừa đảo hàng trăm triệu đồng

  • 27/09/2019 13:32
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Để kiếm tiền, Hoàng vào trang cá nhân của mỗi người để tìm kiếm thông tin rồi soạn tin nhắn với cú pháp giống như ngân hàng để lừa tiền.

Ngày 27-9, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Thế Hoàng (SN 1995) trú tại thôn 7, xã Quang Minh, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào đầu tháng 9-2019, Công an huyện Thanh Chương nhận được đơn trình báo của chị Lê Thị D. (SN 1993) trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương về việc chị này bị một đối tượng sử dụng tin nhắn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng với số tiền là 162 triệu đồng.

Lê Thế Hoàng tại cơ quan công an

Lê Thế Hoàng tại cơ quan công an

Lê Thế Hoàng tại cơ quan công an

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an huyện Thanh Chương đã thành lập chuyên án 719LĐ để đấu tranh, triệt phá. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an phát hiện đối tượng Lê Thế Hoàng rất khả nghi.

Ngày 6-9, trong căn nhà tại đường Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Công an huyện Thanh Chương phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ Lê Thế Hoàng.

Tại nơi ở của Hoàng, cơ quan công an thu giữ 2 máy vi tính, 4 điện thoại di động, 2 thẻ tài khoản ngân hàng, 10 sim điện thoại các loại và một số thiết bị điện tử.

Tại cơ quan công an, Hoàng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nam thanh niên này cho biết, thường thu thập thông tin trên trang cá nhân của người khác rồi dùng các thiết bị viễn thông, điện thoại di động liên lạc nhờ bị hại chuyển tiền qua tài khoản.

Khi được bị hại đồng ý thì đối tượng tạo các tin nhắn giống cú pháp của các ngân hàng với nội dung đã chuyển tiền vào tài khoản của bị hại, làm cho bị hại lầm tưởng đã nhận được tiền và lập tức chuyển khoản số tiền đó cho đối tượng để hưởng hoa hồng.

Hiện, Công an huyện Thanh Chương đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục