Giả công an để... tán gái rồi trộm cắp!

  • 23/04/2012 00:26
  • 1 bình luận
  • Theo Trọng Tính
  • In bài
ANTĐ - Do không có nghề nghiệp ổn định, Tài lân la làm quen với một cán bộ cảnh sát ở CAH K. của tỉnh Đ.N rồi lấy bộ sắc phục của anh này mặc vào và tới TP Buôn Ma Thuột, đi tán tỉnh các nữ sinh viên rồi trộm cắp. 

Trong những ngày cuối tháng 3-2012, tại khu KTX Trường CĐ Sư phạm (CĐSP) Đắc Lắc bỗng xuất hiện một thanh niên khá điển trai. Các sinh viên ở đây chỉ biết đó là bạn trai của một nữ sinh viên. Thỉnh thoảng, thấy thanh niên này rất oai trong sắc phục cảnh sát với cấp hàm thiếu úy đi bên người đẹp. Nhiều nữ sinh ghen thầm.

Tuy vậy, có điều lạ là kể từ khi có chàng thanh niên mặc áo quần cảnh sát xuất hiện thì trong KTX và khu vực xung quanh lại xảy ra mấy vụ trộm cắp. Trong đó, chiều 2-3, nữ SV Nguyễn Thị Hà (ở KTX Trường CĐSP), trong khi để ĐTDĐ trên cửa sổ để sạc pin thì bị mất. 21 giờ cùng ngày, em Ngô Đức Thịnh (SV Trường ĐH Tây Nguyên, ở trọ tại khu nhà trọ hẻm 26 - Nguyễn An Ninh, TP Buôn Ma Thuột), sang phòng bạn chơi. Lúc sau, Thịnh quay về thì chiếc máy tính xách tay hiệu Toshiba để trên bàn đã không cánh mà bay.

Nhận tin báo của Thịnh và Hà, CAP Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng xác minh, điều tra và xác định người thanh niên mặc đồ cảnh sát kia là nghi can số một. Qua tổ chức truy tìm, CAP Ea Tam đã phát hiện, tạm giữ người thanh niên nghi vấn khi anh ta đang diện bộ cánh cảnh sát lảng vảng ở gần Trường ĐH Tây Nguyên. Đó là Trương Văn Tài (1989, trú xã Tân Thành, huyện Krông Nô, Đắc Nông).

Giả công an để... tán gái rồi trộm cắp! ảnh 1

Trương Văn Tài. 

Tại CAP Ea Tam, Tài đã hiện nguyên hình là kẻ giả danh. Tài khai nhận, do không có nghề nghiệp ổn định nên đã nghĩ cách kiếm sống bằng “nghề” trộm cắp tài sản, nhưng phải an toàn chứ không như mấy tên trộm nghiệp dư. Vậy là Tài lân la làm quen với một cán bộ cảnh sát ở CAH K. của tỉnh Đ.N rồi lấy bộ sắc phục của anh này mặc vào và tới TP Buôn Ma Thuột, đi đến những khu vực có đông SV ở để tán tỉnh các nữ SV. 

Sau khi làm quen, kết thân được với một số nữ sinh viên, Tài giả bộ đến thăm chơi rồi dò la xem SV nào hớ hênh là chôm tài sản để bán lấy tiền tiêu xài.  Trước 2 vụ trộm trên một tháng, Tài đã đến khu nhà trọ ở số 11-Mai Thị Lựu, TP Buôn Ma Thuột lấy trộm một máy tính xách tay đem bán được 3,2 triệu đồng. Từ lời khai của Tài, CAP Ea Tam đã truy thu được chiếc máy tính và chiếc ĐTDĐ để trao trả cho bị hại. Sau khi tiếp nhận vụ án, CQĐT CATP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi trộm cắp đối với Trương Văn Tài.

Giả công an để... tán gái rồi trộm cắp! ảnh 2

Nguyễn Văn Nghiệp

Được biết, tại huyện Ea H’leo, Đắc Lắc, CQĐT Công an huyện cũng vừa khởi tố, bắt giam đối với Nguyễn Văn Nghiệp (1985, trú xã Ea Tiêu, H. Cư Kuin, Đắc Lắc). Nghiệp là đối tượng đã có một tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.  Trước đó, Nghiệp đã lấy trộm một bộ đồ cảnh sát kèm phù hiệu và cấp hàm thượng sĩ của một cán bộ công an huyện. Sau đó, Nghiệp tìm mua cả gậy sắt, còng số 8 và mũ bảo hiểm của lực lượng CAND rồi đến các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Ea H’leo “diện” vào để mọi người lầm tưởng y là công an thật. Sau khi  đến xã Ea Sol, Nghiệp lấy trộm chiếc máy cưa lốc của người dân đem bán và khi định tiếp tục gây án thì bị bắt giữ.

Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục