Giả chữ ký giám đốc để chiếm đoạt tiền của công ty

  • 26/03/2012 10:22
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - CAH Nghi Lộc cho biết, hồi 16h30 ngày 22-3 đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Thái Quang Đạt (SN 1985), trú tại xã Đức Trường, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, nguyên là trợ lý giám đốc CTCP Khoáng sản Á Châu về tội giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tài sản.
 Giả chữ ký giám đốc để chiếm đoạt tiền của công ty ảnh 1

Đối tượng Thái Quang Đạt tại cơ quan điều tra


Theo đó, Đạt là trợ lý giám đốc cho công ty cổ phần Khoáng Sản Á Châu có trụ sở tại khu công nghiệp Nam Cấm (đóng trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tỉnh nghệ An). Do đặc thù công việc, Đạt thường xuyên tiếp xúc với các văn kiện, hợp đồng của công ty, đến 21h ngày 21-3, Đạt nảy sinh ý định lấy tiền của cơ quan để tiêu xài.

Với ý nghĩ đó, Đạt đã tự tay đánh máy bản kế hoạch mua vật tư đào giếng khoan lấy nước sinh hoạt, sau đó viết giấy tạm ứng mua vật tư. Để có được chữ ký của giám đốc Hoàng Trọng Diên, Đạt bí mật lấy chữ ký thật của vị giám đốc rồi tập ký đi ký lại nhiều lần cho giống. Đến khi nhìn thấy chữ kỹ đã giống, Đạt ký giả mạo vào giấy đồng ý cho Đạt tạm ứng tiền mua vật tư.

Xong xuôi, Đạt nhanh chóng đến phòng Tài chính của công ty để lấy số tiền 61.700.000 như trong giấy tạm ứng đã ghi. Số tiền khá lớn, lại thêm nghi ngờ với thái độ của Đạt, nhân viên công ty đã tiến hành xác minh chữ ký.

Khi giám đốc thông báo, công ty chưa có kế hoạch nào như vậy và giám đốc cũng không ký cho tạm ứng tiền nên đã âm thầm báo với cơ quan công an. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường, Đạt hí hửng sắp nhận được khoản tiền lớn để ăn tiêu. Khi Đạt đặt bút ký nhận số tiền trên thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Hiện, Đạt cùng bản kế hoạch giả mạo đang bị giữ tại công an Công an huyện Nghi Lộc để phục vụ cho công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục