TP.HCM:

Ghen tuông bóng gió, đâm chết “tình địch tin đồn”

  • 20/08/2013 18:57
  • 0 bình luận
  • Nam Khánh
  • In bài
ANTĐ -Ngày đêm ấm ức vì nghe bàn tán chuyện ngoại tình của vợ với anh Đ, Cảm nuôi ý định đánh anh Đ cho bõ tức, nhưng không ngờ đã gây ra án mạng.

Ngày 20/8, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM bác đơn kháng cáo, tuyên y án chung thân đối với Lương Văn Cảm (SN 1964, ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội “giết người”.

Ghen tuông bóng gió, đâm chết “tình địch tin đồn” ảnh 1
Bị cáo Lương Văn CảmDo căn bệnh thần kinh hành hạ, Cảm dành một khoảng thời gian dài điều trị tại TP Hà Nội. Khi trở về nhà thì Cảm nghe nhiều hàng xóm bàn tán, trong thời gian anh đi chữa bệnh thì vợ có “ăn nem” với anh Nguyễn Kim Đ, nên đâm ra thù ghét người này, dù không có chứng cứ gì về việc vợ mình ngoại tình.

Khoảng 17h chiều 8/10/2012, anh Đ chở xe gạch đá vụn đổ xuống khu vực bãi đậu xe trước cổng nhà Cảm. Vì muốn mặt đường phẳng nên anh Đ lái chiếc xe cho chạy qua chạy lại.

Do có hiềm khích từ trước, Cảm thấy anh Đ làm vậy thì tỏ thái độ khó chịu, nghĩ thầm rằng anh Đ cố ý chọc tức mình. Lúc sau, Cảm chạy ra chửi bới, dùng đá ném vào người “tình địch”. Tức mình vì kiểu hành xử của Cảm, anh Đ cũng quay ra chống cự. Nghe ồn ào nên nhiều người hàng xóm chạy ra can ngăn.

Tuy nhiên Cảm vẫn cảm thấy ấm ức. Càng ngẫm nỗi tức giận càng trào dâng, hắn chạy vào nhà, lấy một con dao xông ra quyết “ăn thua đủ” với anh Đ. Chưa kịp phòng thủ, anh Đ đã bị Cảm lao vào đâm nhiều nhát khiến tử vong tại chỗ. Gây án xong, Cảm hốt hoảng bỏ chạy nhưng đã bị người dân vây bắt, giao cơ quan công an. 

Tại phiên tòa phúc phẩn hôm nay 20-8, Cảm không đưa ra được tình tiết gì mới để xin giảm nhẹ hình phạt. HĐXX nhận định, Cảm nghi ngờ anh Đ quan hệ bất chính với vợ mình mà không có bằng chứng, cơ sở và việc Cảm ra tay tàn độc đối với anh Đ như nói trên là trọng tội nên cần xử lý nghiêm trước pháp luật để làm gương. 

Tin cùng chuyên mục