Gerard Houllier chia tay Aston Villa

  • 02/06/2011 10:21
  • 0 bình luận
  • Thanh Nhàn
  • In bài
(ANTĐ) - Gerard Houllier đã rời Aston Villa đêm qua sau 9 tháng dẫn dắt câu lạc bộ này với khoản tiền lương khoảng 5 triệu bảng Anh.

Gerard Houllier chia tay Aston Villa

(ANTĐ) - Gerard Houllier đã rời Aston Villa đêm qua sau 9 tháng dẫn dắt câu lạc bộ này với khoản tiền lương khoảng 5 triệu bảng Anh.

CLB Aston Villa gần như đồng ý quyết toán lương cho vị HLV người Pháp này khi ông chủ của CLB, Randy Lerner, không muốn Gerard Houllier tiếp tục dẫn dắt đội bóng do những vấn đề về sức khỏe mà vị HLV này vừa trải qua.

Gerard Houllier chia tay Aston Villa ảnh 1
Houllier lại mất việc

Việc thanh toán hợp đồng này sẽ giúp Villa theo đuổi mục tiêu số 1 của mình, ông Mark Hughes mặc dù Fullham sẽ đấu tranh đến cùng để giữ chân HLV của mình.

Houllier đã ký với Aston Villa hợp đồng ba năm trị giá 8 triệu bảng Anh. Với việc ra đi này, Houllier vẫn còn hai năm hợp đồng. HLV này ra đi với khoản tiền bồi thường khoảng 3 triệu bảng Anh, trên cả mức lương ông kiếm được mùa giải trước.

Houllier đã thay Martin O’Neil đảm nhận vị trí HLV trưởng CLB Aston Villa hồi đầu mùa giải năm nay. Hôm qua Houllier đã có cuộc nói chuyện với ông chủ người Mỹ của CLB Villa, Lerner. Và Lerner đã quyết định chấm dứt hợp tác với Houllier, người từng là HLV trưởng của Liverpool trước đây, do vấn đề sức khỏe.

Dù cho Houllier tha thiết được tiếp tục dẫn dắt câu lạc bộ sau một mùa giải đầy xáo trộn và cảm thấy đã hồi phục hoàn toàn nhưng CLB Villa không muốn mạo hiểm với sức khỏe của vị HLV này.

CLB dự kiến hôm nay sẽ thông báo chính thức việc sa thải HLV Houllier sau khi hai bên gần như đã đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Thanh Nhàn

Tin cùng chuyên mục